Thủ tướng Slovakia nhập viện 1 tuần trước ngày bầu cử

Thủ tướng Slovakia nhập viện 1 tuần trước ngày bầu cử Thủ tướng Slovakia nhập viện 1 tuần trước ngày bầu cử
VOV.VN - Thủ tướng Slovakia, ông Peter Pellegrini vừa phải nhập viện do sốt cao và nhiễm trùng cấp tính đường hô hấp trên.

Văn phòng Thủ tướng Slovakia hôm 23/2 cho biết, Thủ tướng nước này Peter Pellegrini vừa phải nhập viện do sốt cao và nhiễm trùng cấp tính đường hô hấp trên. Sự cố sức khỏe của Thủ tướng Pellegrini xảy ra chỉ 1 tuần trước cuộc bầu cử Quốc hội Slovakia.

Sự cố sức khỏe của Thủ tướng Pellegrini đã buộc ông phải hủy bỏ các chiến dịch vận động bầu cử, bao gồm một cuộc tranh luận trên truyền hình vào ngày 23/2 giữa lãnh đạo các đảng phái tham gia bầu cử lần này.

thu tuong slovakia phai huy bo cac chien dich van dong bau cu hinh 1
Hình ảnh poster bầu cử của Thủ tướng Peter Pellegrini. Ảnh: Reuters

Trước cuộc bầu cử quốc hội diễn ra ngày 29/2 tới, Đảng Dân chủ Xã hội (Smer) của Thủ tướng Pellegrini đang phải chịu nhiều dư luận trái chiều, trong đó đặc biệt là các vụ bê bối tham nhũng và ám sát một nhà báo điều tra.

Các cuộc thăm dò ý kiến cuối cùng trước bầu cử cho thấy các đảng phái chính trị đối lập từ bảo thủ cho tới cấp tiến có thể sẽ liên minh với nhau để hạ bệ Đảng Smer của Thủ tướng Pellegrini, trong đó đáng chú ý Đảng Những người bình thường và Nhân cách Độc lập đang rút ngắn khoảng cách với Đảng Smer./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Tags :

thủ tướng slovakia bầu cử quốc hội nhập viện đường hô hấp vận động bầu cử
Loading...
Video đang được xem nhiều
Người dân đổ về, các khu vực test nhanh Covid-19 ở Hà Nội tăng đột biến
VOV.VN - Trong sáng 1/4, người dân đến các khu vực xét nghiệm nhanh Covid -19 ở Hà Nội tăng đột biến so với ngày 31/3.
Loading...