Thủ tướng Iraq tuyên bố từ chức

Thủ tướng Iraq tuyên bố từ chức Thủ tướng Iraq tuyên bố từ chức
VOV.VN - Thủ tướng Iraq Abdul Mahdi vừa tuyên bố sẽ đệ đơn từ chức lên Quốc hội nước này, nhằm mở đường cho các nghị sĩ có thể lựa chọn một chính phủ mới.

Văn phòng Thủ tướng Iraq cho biết, ông Abdul Mahdi đã đưa ra quyết định như vậy chỉ vài giờ sau khi Đại giáo chủ của người Hồi giáo dòng Shiite tại Iraq Ali al-Sistani kêu gọi các nhà lập pháp nước này nên xem xét lại việc ủng hộ các thành viên Nội các chính phủ.

thu tuong iraq tuyen bo tu chuc hinh 1
Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi. Ảnh: IPMMO.

Đại giáo chủ Ali al-Sistani kêu gọi Iraq nên thay đổi ban lãnh đất nước trong bối cảnh tình hình an ninh, trật tự có nhiều bất ổn liên quan tới làn sóng biểu tình phản đối chính phủ kéo dài nhiều tuần qua. Tính đến ngày 29/11, đã có gần 400 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình biến thành bạo loạn đường phố này. 

Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời gian Thủ tướng Mahdi sẽ đệ đơn từ chức. Theo kế hoạch, Quốc hội Iraq sẽ nhóm họp vào ngày 1/12 tới. 

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Thủ tướng Iraq từ chức Quốc hội nghị sỹ chính phủ mới
Loading...
Video đang được xem nhiều
Xem phản ứng của cún cưng khi bị "nhấn chìm" trong bọt biển
VOV.VN - Ban đầu chú chó tỏ ra khá bình tĩnh, ngồi yên để quan sát bọt biển, nhưng sau đó dường như có chút không thoải mái khi bị đám bọt này phủ khắp người.
Loading...