Thủ tướng Anh tìm kiếm hỗ trợ pháp lý để đóng cửa Chính phủ

Thủ tướng Anh tìm kiếm hỗ trợ pháp lý để đóng cửa Chính phủ Thủ tướng Anh Johnson tìm kiếm hỗ trợ pháp lí để đóng cửa Chính phủ
VOV.VN - Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tìm kiếm các lời khuyên pháp lý về việc liệu có thể đóng cửa Chính phủ trong 5 tuần hay không, bắt đầu từ 9/9 tới.

Tờ Người quan sát của Anh hôm qua đưa tin, Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tìm kiếm các lời khuyên pháp lí về việc liệu có thể đóng cửa Chính phủ trong 5 tuần hay không, bắt đầu từ 9/9 tới. Đây được cho là một nỗ lực của ông Boris Johnson trong việc ngăn chặn kế hoạch của các nghị sĩ tiếp tục gia hạn thời điểm Anh ra khỏi Liên minh châu Âu.

thu tuong anh johnson tim kiem ho tro phap li de dong cua chinh phu hinh 1
Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: THX/TTXVN).

Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định sẽ ra khỏi Liên minh châu Âu đúng vào hạn chót ngày 31/10 tới, kể cả khi không đạt được thỏa thuận với khối. Tuy nhiên, một viễn cảnh Brexit không thỏa thuận là điều mà Quốc hội Anh đã nhiều lần bác bỏ.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về thông tin đăng tải trên tạp chí Người quan sát, người phát ngôn chính phủ Anh hôm nay khẳng định, tuyên bố cho rằng việc Chính phủ Anh đang cân nhắc vô hiệu hóa hoạt động của Quốc hội trong tháng 9 để ngăn chặn các nghị sĩ tranh luận về Brexit là không đúng.

Phát biểu khi đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Pháp ngày 24/8, Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng tiếp tục kêu gọi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu cần xem xét hủy bỏ điều khoản chốt chặn ra khỏi Thỏa thuận Brexit, để tránh viễn cảnh nước Anh ra khỏi EU mà không có thỏa thuận./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Thủ tướng Anh Boris Johnson đóng cửa Quốc hội Anh viễn cảnh Brexit Anh ra khỏi EU
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hoàng Vũ Samson nói điều bất ngờ về Hà Nội FC
VOV.VN - Hoàng Vũ Samson nói rằng Hà Nội FC là đội bóng rất mạnh, nhưng không ai dám chắc đội chủ sân Hàng Đẫy sẽ vô địch ở mùa giải năm nay.
Loading...