Thứ trưởng Ngoại giao Sullivan dự kiến được chọn làm Đại sứ Mỹ tại Nga

Thứ trưởng Ngoại giao Sullivan dự kiến được chọn làm Đại sứ Mỹ tại Nga Thứ trưởng Ngoại giao Sullivan dự kiến được chọn làm Đại sứ Mỹ tại Nga
VOV.VN - Tổng thống Donald Trump dự kiến chọn Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan thay thế ông Jon Huntsman làm Đại sứ Mỹ tại Nga.

Ngày 20/8, một quan chức Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump dự kiến chọn Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan thay thế ông Jon Huntsman làm Đại sứ Mỹ tại Nga.

Theo một nguồn tin thân thuộc với Đại sứ Huntsman, đầu tháng này ông đã trình thư từ chức lên Tổng thống Donald Trump và có kế hoạch trở về quê nhà ở bang Utah.

thu truong ngoai giao sullivan du kien duoc chon lam dai su my tai nga hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan dự kiến được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Nga. Ảnh: C-Span

Việc Đại sứ Huntsman từ chức sẽ có hiệu lực từ ngày 3/10/2019 và có một số suy đoán rằng ông đang có kế hoạch tranh cử chức Thống đốc bang Utah, vai trò ông từng nắm giữ từ năm 2005 đến 2009.

Ông Sullivan từng là một đối tác tại công ty luật nổi tiếng Mayer Brown có văn phòng ở Washington và đồng Chủ tịch công ty luật về an ninh quốc gia trước khi được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng dưới thời cựu Ngoại trưởng Rex Tillerson vào tháng 4/2017. Trước đó, ông Sullivan giữ chức Chủ tịch Đối thoại Kinh doanh Mỹ-Iraq, một ủy ban cố vấn cho chính phủ về giải quyết các mối quan hệ kinh tế Mỹ-Iraq. Ông Sullivan cũng từng nắm giữ vị trí cấp cao tại các bộ Tư pháp, Quốc phòng và Thương mại.

Trước đó, ngày 12/8, một nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc bổ nhiệm ông Stephen Biegun, Đại diện đặc biệt về Triều Tiên làm Đại sứ Mỹ tại Nga./.

Huy Hoàng/VOV-Washington

Tags :

đại sứ Mỹ tại Nga Sullivan Mỹ bổ nhiệm đại sứ tại Nga Donald Trump tổng thống Mỹ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Rắn độc 2 đầu cực hiếm cạnh khu chung cư Ấn Độ
VOV.VN - Con rắn 2 đầu cực hiếm sau thuộc một trong các loài rắn độc hàng đầu ở Ấn Độ. Người ta phát hiện nó bên ngoài một chung cư ở Maharashtra.