Thứ trưởng Ghana từ chức do vi phạm quy định chống Covid-19

Thứ trưởng Ghana từ chức do vi phạm quy định chống Covid-19 Thứ trưởng Ghana từ chức do vi phạm quy định chống Covid-19
VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Công thương Carlos Ahenkorah đệ đơn xin từ chức sau khi thừa nhận đã vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng dịch Covid-19.

Trong một diễn biến mới liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại nước Cộng hòa Ghana ở Tây Phi, một Thứ trưởng của Bộ Công thương nước này đã đệ đơn xin từ chức liên quan đến việc vi phạm quy định phòng chống dịch.

thu truong ghana tu chuc do vi pham quy dinh chong covid-19 hinh 1
Phòng dịch Covid-19 ở châu Phi. Ảnh: PBS.

Tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Ghana vào ngày hôm qua (3/7) cho biết, Tổng thống nước này Akufo Addo đã chấp thuận đơn xin từ chức của Thứ tưởng Bộ Công thương Carlos Ahenkorah liên quan đến vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Trước đó, dù đã xác nhận nhiễm Covid-19 và chưa hoàn thành quá trình cách ly nhưng đại biểu quốc hội và là Thứ trưởng Bộ Công thương Ghana Carlos Ahenkorah vẫn đến thăm một trung tâm đăng ký bầu cử thuộc địa bàn quản lý của ông.

Ông Carlos Ahenkorah đệ đơn xin từ chức sau khi thừa nhận đã vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng dịch. Đến nay, nhiều quan chức của chính phủ Ghana đã nhiễm Covid-19, trong đó có Bộ trưởng Bộ Y tế Kwaku Agyemang Manu và 2 quan chức cấp Bộ khác đang trong quá trình điều trị.

Tính đến ngày 3/7, Ghana xác nhận 19.388 người nhiễm Covid-19, trong đó, 117 bệnh nhân đã thiệt mạng do loại virus này./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo

Tags :

Covid-19 Ghana Thứ trưởng Bộ Công thương vi phạm quy định phòng dịch đại dịch
Loading...
Video đang được xem nhiều
Rái cá biển đáng yêu dù rất thích đồ chơi vẫn ngoan ngoãn trả lại chủ
VOV.VN - Dù rất hào hứng khi nhận được nhiều đồ chơi nhưng chú rái cá biển này không hề tham lam khi sẵn sàng trả lại nếu được yêu cầu.