Thủ lĩnh Hezbollah gửi cảnh báo sắc lạnh tới lính Mỹ tại Trung Đông

Thủ lĩnh Hezbollah gửi cảnh báo sắc lạnh tới lính Mỹ tại Trung Đông Thủ lĩnh Hezbollah gửi cảnh báo sắc lạnh tới lính Mỹ tại Trung Đông
VOV.VN - Thủ lĩnh Hezbollah cho rằng, Mỹ cần nhận được bài học "công bằng" để nhận ra rằng Mỹ đã mất Trung Đông và Iraq.

Ngày 5/1, thủ lĩnh nhóm vũ trang Hezbollah tại Lebanon Sayyed Hassan Nasrallah đã kêu gọi các tay súng nhóm này tấn công binh sĩ Mỹ tại Trung Đông, để trả thù cho vụ không kích giết hại Tướng Iran tại Iraq.

thu linh hezbollah gui canh bao sac lanh toi linh my tai trung dong hinh 1
Iran tuyên bố đáp trả sau khi Mỹ sát hại Tướng Iran Soleimani.

Theo Thủ lĩnh Hezbollah, đây là hình phạt “công bằng” mà Mỹ nên nhận được. Quân đội Mỹ trong khu vực, bao gồm căn cứ quân sự Mỹ, tàu hải quân Mỹ, mỗi sĩ quan và binh sĩ Mỹ đang hoạt động tại Trung Đông sẽ trở thành mục tiêu. Nếu không có các cuộc tấn công trả đũa Mỹ, khu vực sẽ rơi vào nguy hiểm, với nhiều cuộc không kích bừa bãi hơn của Mỹ và đồng minh trong tương lai.

Tuy nhiên, Thủ lĩnh Hezbollah nhấn mạnh, các dân thường Mỹ không phải là các mục tiêu tấn công. Chỉ khi những người lính Mỹ trở về quê hương “trong chiếc quan tài”, Tổng thống Donald Trump và chính quyền Mỹ mới nhận ra một điều - là họ đã mất Iraq, mất khu vực và sẽ thất bại trong các cuộc bầu cử ở Mỹ./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters, Tân Hoa Xã

Tags :

Mỹ không kích tướng Iran Mỹ sát hại tướng Iran Mỹ Iran binh lính Mỹ tại Trung Đông
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cách vệ sinh và khử trùng xe phòng chống dịch Covid-19
VOV.VN - Với việc đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, việc dọn dẹp và khử trùng xe trở nên quan trọng hơn bao giờ hết nhưng bạn sẽ làm như thế nào?
Loading...