Thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido tới châu Âu

Thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido tới châu Âu Thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido tới châu Âu
VOV.VN - Chuyến công du châu Âu của thủ lĩnh đối lập Venezuela diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Venezuela mới đây tuyên bố để ngỏ cánh cửa đối thoại với Mỹ.

Người phát ngôn chính phủ Tây Ban Nha, Jesus Montero vừa xác nhận, thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido sẽ tới nước này và có cuộc gặp với tân Ngoại trưởng nước chủ nhà Arancha Gonzalez Laya. Tuy nhiên, chi tiết về cuộc gặp này không được tiết lộ.

thu linh doi lap venezuela juan guaido toi chau au hinh 1
Thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido. Ảnh: Getty.

Được biết, hôm qua (20/1), thủ lĩnh đối lập Venezuela đã có mặt tại Colombia và có các cuộc gặp với giới chức cấp cao nước chủ nhà. Sau Colombia, ông Juan Guaido sẽ lên đường tới tham dự diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ.  Một số thông tin cho biết, thủ lĩnh đối lập Venezuela sẽ tới thăm cả Nghị viện Châu Âu.

Trước khi lên đường, ông Juan Guaido có tuyên bố, sẽ thúc đẩy sự hợp tác với khoảng 50 quốc gia đã công nhận ông là Tổng thống lầm thời Venezuela.

Chuyến công du châu Âu của thủ lĩnh đối lập Venezuela diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Venezuela mới đây tuyên bố để ngỏ cánh cửa đối thoại với Mỹ./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)
Nguồn: Reuters

Tags :

Thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido Juan Guaido tới châu Âu Venezuela Venezuela đối thoại với Mỹ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Không quân Mỹ tiếp nhiên liệu cho “chim ăn thịt” F-22 Raptor
VOV.VN - Video ghi lại cảnh lực lượng Không quân Mỹ tiếp nhiên liệu cho tiêm kích F-22 Raptor giữa thời tiết giá lạnh trong cuộc tập trận Emerald Warrior.
Loading...