Thống đốc California dự báo 56% dân số bang mắc Covid-19

Thống đốc California dự báo 56% dân số bang mắc Covid-19 Thống đốc California dự báo 56% dân số bang mắc Covid-19
VOV.VN - Thống đốc bang California Gavin Newsom vừa dự báo hơn một nửa dân số bang này sẽ mắc Covid-19 trong vòng 8 tuần tới.

Trong bức thư gửi tới Tổng thống Donald Trump vào hôm qua (19/3), ông Newsom mô tả chi tiết những tác động của đại dịch Covid-19 đối với bang California và người dân. Đáng chú ý, Chính quyền bang California dự đoán 56% dân số sẽ bị mắc Covid-19 trong vòng 8 tuần tới.

thong doc california du bao 56% dan so bang mac covid-19 hinh 1
Thống đốc bang California Gavin Newsom. Ảnh: AP

Ông Newsom cũng đề nghị Bộ Hải quân Mỹ điều Tàu bệnh viện Mercy tới đóng tại cảng Los Angeles để hỗ trợ bang California ứng phó với đại dịch Covid-19 ngày càng lan rộng tại đây. Theo ông Newsom, tàu bệnh viện Mercy sẽ giúp giảm tải sức ép chăm sóc sức khỏe, đảm bảo khu vực Los Angeles có khả năng giải quyết nhu cầu chữa trị cấp thiết hiện tại.

Tuy nhiên, các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, chiếc tàu bệnh viện sẽ di chuyển về khu vực thành phố Seattle, bang Washington trong khoảng từ 5 đến 10 ngày tới. Điểm đến của chiếc tàu có thể thay đổi tùy thuộc vào những nhu cầu dân sự.

Trong khi đó, theo số liệu cập nhật của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Cơ quan y tế cấp bang và địa phương của Mỹ, tính đến 6 giờ sáng nay (giờ Hà Nội), đã có ít nhất 13.133 trường hợp mắc Covid-19 và 193 người chết./.

Huy Hoàng/VOV-Washington

Tags :

virus corona dịch viêm phổi cấp vũ hán dịch corona viêm phổi cấp
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ phản ứng không thể dịu dàng hơn của chú khỉ với đàn chó con
VOV.VN - Hình ảnh chú khỉ xoa đầu âu yếm và cưng nựng đàn chó con khiến chúng ta hoàn toàn bất ngờ về phản ứng của những con vật khác loài.