Thổ Nhĩ Kỳ tin tưởng quan hệ với Đức sẽ được cải thiện sau bầu cử
Hồng Quân/VOV-Cairo -
Thổ Nhĩ Kỳ tin tưởng quan hệ với Đức sẽ được cải thiện sau bầu cử Thổ Nhĩ Kỳ: Mối quan hệ với Đức sẽ được cải thiện sau cuộc bầu cử
VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tin tưởng, mối quan hệ giữa hai nước sẽ được cải thiện sau cuộc tổng tuyển cử tại Đức vào ngày 24/9 tới.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 12/8 cho biết, mối quan hệ với chính quyền tại Berlin sẽ được cải thiện sau cuộc bầu cử Quốc hội Đức vào tháng 9 tới.

moi quan he tho nhi ky va duc se duoc cai thien sau cuoc bau cu  hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. (Ảnh: AFP)
Trong bài phát biểu tại thành phố phía tây Isparta, Tổng thống Erdogan cho rằng, căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Âu là do đời sống chính trị nội bộ ở khu vực này.

Trước đây, Pháp và Áo đã từng chỉ trích và gây căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ. Và do đó, chính quyền của Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ tiếp tục theo đuổi một chiến lược tương tự để có thể tái cử nhiệm kỳ thứ tư.

Ông Erdogan tin tưởng, mối quan hệ giữa hai nước sẽ được cải thiện sau cuộc tổng tuyển cử tại Đức vào ngày 24/9 tới.    

Mối quan hệ với Châu Âu càng trở nên xấu đi sau cuộc đảo chính quân sự bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi năm 2016, khi Ankara cáo buộc một số nước Châu Âu, bao gồm Đức, đã can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

Đây cũng được cho là nguyên nhân khiến tiến trình đàm phán gia nhập Liên minh Châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ, được tái khởi động từ tháng 6/2016 bị đóng băng./. 

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.