Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đánh giá lại hoạt động quân sự tại Syria

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đánh giá lại hoạt động quân sự tại Syria Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đánh giá lại việc hoạt động quân sự tại Syria
VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đánh giá lại kế hoạch thiết lập 12 trạm quan sát ở Đông Bắc Syria sau khi ký với Nga thỏa thuận kêu gọi người Kurd rút khỏi biên giới.

Các nguồn tin an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, không cần phải có hoạt động quân sự mới sau khi các tay súng Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd ở Syria (YPG) rút khỏi khu vực mà Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn thiết lập "vùng an toàn" tại Đông Bắc Syria.

tho nhi ky se danh gia lai hoat dong quan su tai syria hinh 1
Giao tranh ở đông bắc Syria. Ảnh: Reuters

Trước đó, vào hôm qua (22/10) Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua biên bản ghi nhớ chung và nhất trí triển khai các lực lượng hỗn hợp tới khu vực diễn ra chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Theo nội dung thỏa thuận, bắt đầu từ 16h ngày 23/10,  lực lượng quân cảnh Nga và lực lượng biên phòng Syria sẽ triển khai tại khu vực biên giới bên phía Syria, ngoài khu vực diễn ra chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ và tạo điều kiện cho các tay súng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd rút đi khỏi bán kính 30 km từ biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 150 giờ.

Sau đó, các lực lượng tuần tra chung Nga - Thổ sẽ bắt đầu ở phía Tây và Đông của khu vực xảy ra chiến dịch trên, trong bán kính 10 km. Hai bên sẽ áp dụng các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn sự thâm nhập của các tay súng khủng bố. Ngoài ra, một cơ chế giám sát và xác minh chung sẽ được thiết lập để đánh giá và phối hợp thực hiện biên bản ghi nhớ./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

chiến sự Syria hoạt động quân sự người Kurd rút khỏi Syria giao tranh ở Syria. Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Dỡ bỏ phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa đón bệnh nhân trở lại
VOV.VN - Đúng 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) dỡ bỏ lệnh phong tỏa trong niềm vui của hàng trăm bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân.