Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá gần 200 mục tiêu ở Syria

Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá gần 200 mục tiêu ở Syria Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá gần 200 mục tiêu ở Syria
VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn phá gần 200 mục tiêu của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng.

Trưa 10/10 (theo giờ địa phương), chiến dịch quân sự “mùa xuân hòa bình” của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng người Kurd ở đông bắc Syria vẫn tiếp diễn.

tho nhi ky ban pha gan 200 muc tieu o syria hinh 1
Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP.

Gần 200 mục tiêu của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) bị tấn công, 28 người thương vong, nhiều cơ sở hạ tầng bị phá hủy. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom 181 mục tiêu ở phía bắc Syria kể từ khi bắt đầu chiến dịch tới nay. Bộ Quốc phòng nước này cho biết chiến dịch này sẽ không ảnh hưởng đến người dân vô tội, di tích, công trình văn hóa, tôn giáo và môi trường.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar tuyên bố coi trọng không chỉ đối với an ninh của đất nước này mà còn đối với an ninh của các nhóm tôn giáo, sắc tộc khác sống trong khu vực. Sau các cuộc không kích mở đầu chiến dịch, đêm qua quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công trên mặt đất vào các vị trí của lực lượng người Kurd ở khu vực phía đông Euphrates của Syria.

Theo Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích và bắn pháo vào một số thị trấn phía đông bắc nước này, bao gồm Tal Abyad, Ain Issa, Ras Al-Ain, Qamishli, Derbasiyah. Tin tức Syria cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương ở vùng al-Hasakah, nhiều cơ sở dịch vụ, hạ tầng bị bắn phá.

Giao tranh khiến người dân Syria tiếp tục phải đi sơ tán. Lực lượng Dân chủ Syria cáo buộc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom vào một nhà tù đang giam giữ các phần tử khủng bố thuốc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở phía đông bắc Syria. Lực lượng Dân chủ Syria lo ngại cuộc tấn công này có thể tạo lỗ hổng trong nhà tù để giải phóng những kẻ khủng bố. Cộng đồng quốc tế tiếp tục lên án chiến dịch quân sự này của Thổ Nhĩ Kỳ và bày tỏ quan ngại sâu sắc về hậu quả của hoạt động này./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Tags :

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd Syria SDF
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Những ngón đòn hạ gục đối thủ của “Đại bàng” Khabib Nurmagomedov
VOV.VN - Những ngón đòn hạ gục đối thủ, kết thúc trận đấu và giành chiến thắng trên sàn đấu MMA của "Đại bàng" Khabib Nurmagomedov.