Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay không người lái gần biên giới Syria

Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay không người lái gần biên giới Syria Thổ Nhĩ Kỳ
VOV.VN - Máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành tuần tra biên giới ngày 16/10 đã bắn hạ chiếc máy bay xâm phạm không phận nước này.

AFP dẫn nguồn tin quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/10 cho biết, máy bay chiến đấu nước này đã bắn rơi một máy bay không người lái không rõ nguồn gốc xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực gần biên giới với Syria.

tho nhi ky ban ha mot may bay khong nguoi lai gan bien gioi syria hinh 1
Hình ảnh chiếc máy bay không người lái bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ. Ảnh: Anadoluajansi

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã ba lần cảnh báo nhưng chiếc máy bay lạ này vẫn duy trì đường bay của nó.

Máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành tuần tra biên giới sau đó đã bắn hạ chiếc máy bay này theo luật giao chiến.

Tuyên bố của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không nói rõ chiếc máy bay bị bắn rơi có người lái hay là máy bay không người lái. Tuy nhiên một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đó là một "máy bay không người lái".

Quân đội cảnh báo các lực lượng không quân sẽ "kiên quyết" thực hiện các quy định theo luật giao chiến của Thổ Nhĩ Kỳ.

Truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết mục tiêu bị bắn hạ là một máy bay không người lái. Chiếc máy bay này rơi cách biên giới Syria khoảng 3km, bên trong lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy, quân đội tiến hành kiểm tra hiện trường máy bay rơi tại làng Deliosman, phía nam khu vực Kilis, gần biên giới Syria.

Trong khi đó, hãng tin Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ công bố hình ảnh một vật thể bị bắn rơi chỉ dài khoảng hơn 1m nằm lộn ngược trên bãi cỏ.
tho nhi ky ban ha mot may bay khong nguoi lai gan bien gioi syria hinh 2
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm tra hiện trường nơi chiếc máy bay rơi xuống. Ảnh: HaberturkTV

Phản ứng trước thông tin này, Nga [nước bị cáo buộc có máy bay 2 lần xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ kể từ đầu tháng này] cho biết, các máy bay chiến đấu của mình đều hạ cánh an toàn tại căn cứ sau khi tiến hành các vụ không kích IS và các máy bay không người lái đều hoạt động "như bình thường".

"Tất cả các máy bay Nga ở Syria đã trở về căn cứ không quân Hmeimim sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Igor Konashenkov nói với hãng thông tấn Nga./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: HAGL đã từ chối quyền lợi của mình
VOV.VN - Chủ tịch VPF khẳng định việc HAGL không tham dự cuộc họp "giải cứu" V-League 2020 đồng nghĩa rằng đội bóng này đã tự bỏ đi quyền lợi của mình.
Loading...