Thiệt hại do động đất ở Indonesia ước tính khoảng 342 triệu USD

Thiệt hại do động đất ở Indonesia ước tính khoảng 342 triệu USD Thiệt hại do động đất ở Indonesia ước tính khoảng 342 triệu USD
VOV.VN - Số người thiệt mạng do trận động đất ở Indonesia đã lên tới con số hơn 430 người. Thiệt hại về kinh tế là khoảng 342 triệu USD.

Chính quyền Indonesia hôm 13/8 cho biết, ước tính thiệt hại do trận động đất trên đảo Lombok cuối tuần qua khoảng 342 triệu USD, trong khi số người thiệt mạng tăng lên hơn 430 người.

thiet hai do dong dat o indonesia uoc tinh khoang 342 trieu usd hinh 1
Hậu quả động đất ở Indonesia. Ảnh: AP.

Hơn 350.000 người vẫn phải sơ tán sau trận động đất mạnh 6,9 độ richter. Chính quyền cho biết, hàng viện trợ chuyển đến khu vực đang gặp nhiều khó khăn do đây là những khu vực xa xôi. Người phát ngôn Cơ quan kiểm soát thảm họa thiên tai quốc gia Indonesia Sutopo Nugroho cho biết, thiệt hại là rất lớn, sẽ mất nhiều thời gian và tiền của để tái thiết khu vực.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm nay (13/8) có chuyến thăm khu vực bị ảnh hưởng, lần thứ 2 kể từ sau khi trận động đất xảy ra vào ngày 29/7 vừa qua. Tổng thống kêu gọi các cơ quan liên quan thúc đẩy các chiến dịch tìm kiếm và hỗ trợ nhân đạo cho người dân vùng bị ảnh hưởng./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đoàn Văn Hậu “biến mất” khỏi đội hình của SC Heerenveen
VOV.VN - Trong danh sách cầu thủ của SC Heerenveen mà chuyên trang Transfermarkt cập nhật không còn tên Đoàn Văn Hậu.