Thiệt hại của trận động đất tại Vân Nam (Trung Quốc)

Thiệt hại của trận động đất tại Vân Nam (Trung Quốc) Thiệt hại của trận động đất tại Vân Nam (Trung Quốc)
VOV.VN - Đã có ghi nhận về thiệt hại ban đầu do trận động đất mạnh 5,9 độ richter xảy ra lúc 10h31' sáng 8/9 tại huyện tự trị Cáp Nê Mặc Giang, Trung Quốc.

Ít nhất 4 người bị thương nhẹ, trong khi hơn 2 chục ngôi nhà bị phá hủy. Cơn địa chấn được cảm nhận rõ rệt tại 15 thị trấn tại Mặc Giang cũng như một số thành phố trong đó có Côn Minh.

Camera an ninh (CCTV) ghi được rung chấn của trận động đất ở Vân Nam, Trung Quốc, ngày 8/9. (Nguồn video: Tân Hoa Xã/Youtube)

Số thương vong do động đất được dự báo là sẽ không cao vì vào thời điểm xảy ra động đất, hầu hết những người dân làng đều đang làm các công việc đồng áng ngoài trời.

Bộ Quản lý Khẩn cấp đã khởi xướng các biện pháp phản ứng, nhanh chóng cử các nhóm làm việc đi đánh giá tình hình thiên tai.

Trung tâm Các mạng lưới động đất Trung Quốc cho hay, tâm chấn động đất nằm ở độ sâu 11km.

Đây là cơn địa chấn thứ ba tấn công khu vực Tây Nam Trung Quốc chỉ trong vòng không đầy 1 tháng qua. Vân Nam cũng là một trong những địa phương hay xảy ra động đất nhất tại Trung Quốc./.

Phương Anh/VOV1
Video đang được xem nhiều
Clip: Đây là lý do vì sao Hùng Dũng luôn được thầy Park tin dùng
VOV.VN -Sở hữu thể lực sung mãn cùng nhãn quan tốt, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là chốt chặn đáng tin cậy nơi tuyến giữa của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.