Thái Lan siết chặt quản lý an toàn giao thông dịp tết

Thái Lan siết chặt quản lý an toàn giao thông dịp tết Thái Lan siết chặt quản lý an toàn giao thông dịp tết
VOV.VN -Thái Lan đang tập trung siết chặt các biện pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông vốn xảy ra thường xuyên dịp tết dương lịch.

Theo số liệu thống kê công bố ngày hôm nay (2/1/2016), trong 8 ngày thực hiện chế tài "uống rượu bia thì không lái xe" từ ngày 25/12/2015 đến 1/1/2016, các cơ quan chức năng đã xử lý vi phạm, kể cả ở mức truy tố hơn 22.000 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, tạm giam hoặc tịch thu gần 2.200 các loại phương tiện tham gia giao thông.

Từ ngày 25/12/2015 đến 1/1/2016, các cơ quan chức năng Thái Lan đã xử lý vi phạm, kể cả ở mức truy tố hơn 22.000 trường hợp vi phạm an toàn giao thông(ảnh: Bangkok Post)

Người dân Thái Lan được nghỉ tết dương lịch dài ngày và có xu hướng di chuyển về quê hoặc đi nghỉ tại các khu du lịch, vì vậy trong thời gian nghỉ tết dương lịch, vấn đề an toàn giao thông luôn là vấn đề được các cơ quan chức năng tập trung giải quyết.

Các vụ tai nạn giao thông tại Thái Lan xảy ra nguyên nhân phần lớn do người điều khiển phương tiện giao thông uống rượu bia. Trong các phương tiện tham gia giao thông bị thu giữ, phần lớn là xe máy do người điều khiển không đội mũ bảo hiểm xe máy./.                                                                 

Xuân Sơn/VOV-Bangkok
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh người dân xếp hàng đi bán vàng sau khi đạt mốc 62 triệu đồng/lượng
VOV.VN - Sau khi giá vàng lập đỉnh 62 triệu đồng/lượng, nhiều người dân Hà Nội đã tìm đến các cửa hàng để bán chốt lời.