Thái Lan ghi nhận trường hợp thứ 2 nhiễm bệnh viêm phổi lạ

Thái Lan ghi nhận trường hợp thứ 2 nhiễm bệnh viêm phổi lạ Thái Lan ghi nhận trường hợp thứ 2 nhiễm bệnh viêm phổi lạ
VOV.VN - Thái Lan hôm nay (17/1) xác nhận thêm một trường hợp nhiễm bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới của Trung Quốc gây ra.

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan hôm nay (17/1) thông báo, đây là trường hợp thứ 2 mắc bệnh viêm phổi lạ kể từ đầu tuần. Nữ bệnh nhân 74 tuổi đã đến Thái Lan từ Vũ Hán, Trung Quốc và được cách ly ngay khi đặt chân tới nước này. Bộ này cũng kêu gọi người dân Thái Lan giữ bình tĩnh vì chưa có bất cứ báo cáo nào cho thấy dịch bệnh bùng phát trong nước.

thai lan ghi nhan truong hop thu 2 nhiem benh viem phoi la hinh 1
Máy quét nhiệt tại sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan, để kiểm tra hành khách từ Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Bangkok Post.

Bộ trưởng Bộ Y tế Công cộng Anutil Charnvirakul cho biết: “Tình trạng các bệnh nhân đã được cải thiện đáng kể. Hiện tại họ thực sự an toàn nhưng chúng tôi vẫn phải kiểm tra một số thủ tục trước khi đưa họ trở về quê nhà. Chúng tôi cũng tuân thủ các quy tắc của Tổ chức Y tế Thế giới và các quy định của chúng tôi”.

Thái Lan hiện trong tình trạng báo động cao với dịch viêm phổi lạ. Hồi đầu tuần, nước này đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc. Giới chức Thái Lan cũng đang tăng cường giám sát tại bốn sân bay có các chuyến bay hàng ngày từ Vũ Hán. Dự kiến vào tuần tới, Thái Lan sẽ đón 1 triệu khách du lịch vào dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán./.

CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Thái Lan bệnh viêm phổi lạ chủng virus corona mới Trung Quốc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Dừng hoạt động kinh doanh, khu phố cổ Hoàn Kiếm ít người...như Tết
VOV.VN - Sáng nay (27/3), quận Hoàn Kiếm đã tạm ngừng toàn bộ hoạt động kinh doanh mọi mặt hàng không cấp thiết để phòng chống dịch Covid-19.
Loading...