Thái Lan đóng cửa hang Tham Luang nơi đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt

Thái Lan đóng cửa hang Tham Luang nơi đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt Thái Lan đóng cửa hang Tham Luang nơi đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt
VOV.VN - Các quan chức Thái Lan hôm 11/7 cho biết, họ đã đóng cửa hang Tham Luang tại tỉnh Chiang Rai – nơi một đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt.

Theo chính quyền Thái Lan, tất cả những người bị mắc kẹt đã được giải cứu thành công và việc đóng cửa hang Tham Luang là nhằm ngăn chặn khả năng sẽ có thêm người vào hang và bị mắc kẹt.

thai lan dong cua hang tham luang noi doi bong thieu nien bi mac ket hinh 1
Hang Tham Luang, nơi một đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt trong nhiều ngày. Ảnh: ABC.

Các quan chức Thái Lan cũng thông báo, đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt đang được điều trị tại bệnh viện. Họ có thể hồi phục sau 7 đến 10 ngày nữa.

Chính quyền Thái Lan cũng cảm ơn các nhóm cứu hộ và thợ lặn từ hơn 10 nước đã đến hỗ trợ hoạt động cứu hộ. Theo các quan chức Thái Lan, nếu không có sự phối hợp giữa nhóm cứu hộ quốc tế và Thái Lan, nhiệm vụ gần như bất khả thi này khó có thể thực hiện thành công.

Theo chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng, chính quyền Thái Lan cũng có kế hoạch nâng cấp hang Tham Luang thành một địa điểm du lịch. Nơi đây sẽ trở thành một "bảo tàng sống", trưng bày các trang thiết bị được sử dụng trong chiến dịch giải cứu thần kỳ này. Theo các quan chức Thái Lan, hang Tham Luang chắc chắn sẽ là một điểm du lịch hấp dẫn tại Thái Lan./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: Bộ đội vất vả phục vụ 472 người cách ly tập trung tại Ninh Bình
VOV.VN - Cán bộ, chiến sĩ tại Trường quân sự Quân đoàn 1 phải làm việc từ sáng sớm đến tối mịt để phục vụ cho hàng trăm người đang cách ly phòng chống Covid-19.
Loading...