Tàu quân sự của Mỹ ở vùng Vịnh nằm trong tầm bắn của tên lửa Iran

Tàu quân sự của Mỹ ở vùng Vịnh nằm trong tầm bắn của tên lửa Iran Tàu quân sự của Mỹ ở vùng Vịnh nằm trong tầm bắn của tên lửa Iran
VOV.VN - Cố vấn của nhà lãnh đạo tối cao Iran tuyên bố các tàu quân sự của Mỹ ở vùng Vịnh sẽ nằm trong tầm bắn của các tên lửa Iran.

Ông Yahya Rahim Safavi, Cố vấn của nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm qua (03/6) tuyên bố các tàu quân sự của Mỹ ở vùng Vịnh sẽ nằm trong tầm bắn của các tên lửa Iran, đồng thời cảnh báo nếu xung đột nổ ra, giá dầu sẽ tăng lên trên 100 USD/thùng. Trong tháng 5 vừa qua, quan hệ Iran và Mỹ gia tăng căng thẳng lên cấp độ mới, đúng 1 năm sau khi Tổng thống Mỹ Trump rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran.

tau quan su cua my o vung vinh nam trong tam ban cua ten lua iran hinh 1
Tàu chiến Mỹ ở vịnh Ba Tư. Ảnh: Getty.

Cố vấn Safavi cho rằng, người Mỹ quá hiểu lực lượng quân sự của họ (trong khu vực) nằm trong tầm bắn của tên lửa Iran và hải quân của Mỹ hay của bất kỳ quốc gia nào ở vùng Vịnh Persian đều nằm trong tầm bắn tên lửa đối hạm của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran.

Cố vấn Safavi tuyên bố “viên đạn đầu tiên bắn ra từ Vùng Vịnh sẽ đẩy giá dầu lên trên 100 USD” và điều này sẽ gây hại cho kinh tế Mỹ, châu Âu và các đồng minh của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc. Cuối tuần qua, Tổng thống Iran Rouhani tuyên bố Iran có thể sẵn sàng đàm phán nếu Mỹ tôn trọng nước này nhưng Iran sẽ không chịu ép buộc phải đàm phán./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Tàu quân sự Mỹ vùng Vịnh Iran tên lửa của Iran giá dầu
Loading...
Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh hiếm hoi về tiệc đính hôn của Công Phượng
VOV.VN - Những hình ảnh hiếm hoi về tiệc đính hôn của Công Phượng và cô dâu Viên Minh được các khách mời chia sẻ trên mạng xã hội.