Tân Thủ tướng Anh sắp công du Pháp, Đức, tập trung vào Brexit

Tân Thủ tướng Anh sắp công du Pháp, Đức, tập trung vào Brexit Tân Thủ tướng Anh sắp công du Pháp, Đức, tập trung vào Brexit
VOV.VN - Ông Boris Johnson trong tuần này sẽ thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị tân Thủ tướng Anh, với 2 chặng dừng chân ở Đức và Pháp.

Nguồn tin từ văn phòng Tổng thống Pháp đưa ra hôm 19/8 cho biết, tân Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tiếp tại Điện Elysee vào ngày 22/8 tới. Hai bên sẽ có một bữa tối làm việc, trao đổi hàng loạt vấn đề nóng như Brexit, tình hình Iran và Syria. Ông Boris Johnson cũng dự định sẽ gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel trong chặng dừng chân tại Đức.

tan thu tuong anh cong du phap, duc, tap trung vao brexit hinh 1
Thủ tướng Anh Johnson. Ảnh: Sky News.

Trước đó, tờ Điện tín của Anh đưa tin, trong các cuộc gặp sắp tới với các nhà lãnh đạo Đức, Pháp, Thủ tướng Anh sẽ tranh thủ bày tỏ quan điểm của nước này về vấn đề Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu).

Theo đó, Anh sẽ rời “ngôi nhà chung” Liên minh châu Âu vào ngày 31/10 tới. Dự kiến, nhà lãnh đạo Anh sẽ hối thúc các nước châu Âu trong hơn 2 tháng tới phải đồng ý một thỏa thuận Brexit mới mà Nội các và Quốc hội Anh có thể chấp nhận. Nếu không, Anh sẽ rời Liên minh châu Âu mà không cần thỏa thuận và điều này sẽ diễn ra mà không cần sự cho phép của Quốc hội Anh./.

Phương Anh/VOV1 biên dịch
Theo Reuters ​

Tags :

​ Thủ tướng Anh đi Pháp Brexit Boris Johnson
Video đang được xem nhiều
Su-35 của Nga thực hiện màn biểu diễn ngoạn mục trên bầu trời Istanbul
VOV.VN - Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga và máy bay đổ bộ Be-200 của Thổ Nhĩ Kỳ đã đã thực hiện những màn trình diễn ngoạn mục trên bầu trời thành phố Istanbul.