Syria: sự hiện diện của Mỹ dẫn tới kháng chiến vũ trang

Syria: sự hiện diện của Mỹ dẫn tới kháng chiến vũ trang Syria: sự hiện diện của Mỹ dẫn tới kháng chiến vũ trang
VOV.VN - Tổng thống Bashar al-Assad cho rằng, sự hiện diện của Mỹ ở Syria sẽ dẫn đến các cuộc kháng chiến vũ trang và tổn thất trong lực lượng.

Ông Assad cho rằng, người Mỹ nên nhớ những mất mát ở cả Iraq và Afghanistan, đồng thời lưu ý, Syria sẽ không phải là một ngoại lệ. Tuyên bố này được đưa ra khi các quan chức Mỹ mới đây tuyên bố sẽ để lại khoảng 600 binh sĩ ở Syria để chiến đấu với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và để kiểm soát các mỏ dầu ở phía bắc, phía đông Syria.

syria: su hien dien cua my dan toi khang chien vu trang hinh 1
Tổng thống Syria cảnh báo sự hiện diện của Mỹ trên đất nước ông sẽ dẫn tới các cuộc kháng cự quân sự - Ảnh Reuters

Ông Assad cảnh báo sự hiện diện của Mỹ ở Syria sẽ tạo ra sự kháng cự quân sự và gặp tổn thất buộc phải ra đi. Tuy nhiên, ông bác bỏ một cuộc đụng độ giữa người Mỹ và Nga.

Kể từ tháng 8/ 2014, Mỹ đã lãnh đạo liên minh quốc tế chống IS ở Syria và Iraq. Mỹ đã triển khai khoảng 2.200 binh sĩ trên đất Syria nhưng không được chính quyền nước này chấp thuận. Tháng 10 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút quân đội khỏi Syria và kế hoạch này đang được triển khai./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Tags :

kháng chiến vũ trang Tổ chức Nhà nước Hồi giáo rút quân đội khỏi Syria Tổng thống Mỹ Donald Trump
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hướng dẫn khử khuẩn tại gia đình để phòng, chống dịch Covid-19
VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc thường xuyên như nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... ít nhất 1 lần mỗi ngày.
Loading...