Syria: sự hiện diện của Mỹ dẫn tới kháng chiến vũ trang

Syria: sự hiện diện của Mỹ dẫn tới kháng chiến vũ trang Syria: sự hiện diện của Mỹ dẫn tới kháng chiến vũ trang
VOV.VN - Tổng thống Bashar al-Assad cho rằng, sự hiện diện của Mỹ ở Syria sẽ dẫn đến các cuộc kháng chiến vũ trang và tổn thất trong lực lượng.

Ông Assad cho rằng, người Mỹ nên nhớ những mất mát ở cả Iraq và Afghanistan, đồng thời lưu ý, Syria sẽ không phải là một ngoại lệ. Tuyên bố này được đưa ra khi các quan chức Mỹ mới đây tuyên bố sẽ để lại khoảng 600 binh sĩ ở Syria để chiến đấu với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và để kiểm soát các mỏ dầu ở phía bắc, phía đông Syria.

syria: su hien dien cua my dan toi khang chien vu trang hinh 1
Tổng thống Syria cảnh báo sự hiện diện của Mỹ trên đất nước ông sẽ dẫn tới các cuộc kháng cự quân sự - Ảnh Reuters

Ông Assad cảnh báo sự hiện diện của Mỹ ở Syria sẽ tạo ra sự kháng cự quân sự và gặp tổn thất buộc phải ra đi. Tuy nhiên, ông bác bỏ một cuộc đụng độ giữa người Mỹ và Nga.

Kể từ tháng 8/ 2014, Mỹ đã lãnh đạo liên minh quốc tế chống IS ở Syria và Iraq. Mỹ đã triển khai khoảng 2.200 binh sĩ trên đất Syria nhưng không được chính quyền nước này chấp thuận. Tháng 10 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút quân đội khỏi Syria và kế hoạch này đang được triển khai./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Tags :

kháng chiến vũ trang Tổ chức Nhà nước Hồi giáo rút quân đội khỏi Syria Tổng thống Mỹ Donald Trump
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: HLV Park Hang Seo dạy lại cầu thủ HAGL cách đi bóng
VOV.VN - Thầy Park tỏ ra không hài lòng với Trần Bảo Toàn và gọi riêng tài năng trẻ HAGL ra để dạy lại cách đi bóng sau trận đấu nội bộ của U22 Việt Nam.