Số người nhiễm Covid-19 tại hộp đêm Seoul, Hàn Quốc tăng vọt

Số người nhiễm Covid-19 tại hộp đêm Seoul, Hàn Quốc tăng vọt Số người nhiễm Covid-19 tại hộp đêm Seoul, Hàn Quốc tăng vọt
VOV.VN -Người làm lây nhiễm đó là một nam thanh niên 29 tuổi đến từ tỉnh Gyeonggi-là ổ dịch đầu tiên của Hàn Quốc, ghé qua 5 hộp đêm tại Seoul.

Số ca nhiễm Covid-19 mới liên quan đến các quán bar, sàn nhảy ở khu phố Tây của thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã tăng lên 94, gồm 71 người từng đến các hộp đêm trên và 23 thành viên gia đình, bạn bè của những người tiếp xúc.

so nguoi nhiem covid-19 tai hop dem seoul, han quoc tang vot hinh 1
Khách hàng tại một câu lạc bộ ở Seoul vui chơi khi không đeo khẩu trang vào rạng sáng ngày 8/5. Ảnh: DongA Ilbo

Các ca nhiễm mới phát sinh phản ánh thách thức mới đối với Hàn Quốc về kiểm soát virus lây lan, sau khi Chính phủ chuyển đổi phương thức phòng dịch sang giãn cách xã hội trong đời sống thường ngày.

Người làm lây nhiễm đó là một nam thanh niên 29 tuổi đến từ tỉnh Gyeonggi-là ổ dịch đầu tiên của Hàn Quốc, ghé qua 5 hộp đêm tại Seoul. Đến ngày 6/5, người này cho kết quả dương tính với virus Covid-19.

Theo các cơ quan y tế, tổng cộng 2.456 trên 5.517 người ghé qua các hộp đêm đã được xét nghiệm, tính cả những người tiếp xúc với họ là 3.077 người.

so nguoi nhiem covid-19 tai hop dem seoul, han quoc tang vot hinh 2
Khu phố sầm uất Itaewon, thủ đô Seoul vào tối 8/5. Ảnh: Yonhap News

Chính quyền thành phố Seoul cho biết sẽ xét nghiệm miễn phí cho những người từng đến các hộp đêm để khuyến khích họ chủ động liên lạc, đồng thời phối hợp với Cảnh sát xác định thêm những người liên quan.

Một quan chức tại Sở Cảnh sát thành phố Seoul cho biết sẽ thành lập đội ứng phó với dịch COVID-19 gồm 2.162 thành viên, tiến hành kiểm tra giao dịch thẻ tín dụng, tín hiệu điện thoại di động và camera an ninh ở những khu vực bị ảnh hưởng để mở rộng tìm kiếm các đối tượng liên quan.

3.000 trên hơn 5.000 người từng đến các hộp đêm mà người thanh niên đã ghé qua đã kê khai sai số liên lạc hoặc không muốn tiết lộ danh tính, nên chính quyền thành phố Seoul đã yêu cầu ba hãng viễn thông Hàn Quốc lập danh sách các thuê bao phát tín hiệu quanh khu vực các hộp đêm này từ ngày 24/4 đến 6/5. Danh sách này đã được tổng hợp và trình lên cơ quan phòng dịch ngày 12/5./.

PV-VOV-Tokyo

Tags :

Câu lạc bộ Đeo khẩu trang Thủ đô Seoul Thông tin cá nhân Phòng chống dịch
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Nga phóng thử tên lửa Iskander-M uy lực và chính xác cao
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải đoạn video về vụ phóng tên lửa Iskander-M trong cuộc diễn tập đặc biệt tại bãi phóng rocket Kapustin Yar.