Số người bị lây nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc lên đến 2.337 ca

Số người bị lây nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc lên đến 2.337 ca Tổng số người bị lây nhiễm covid-19 ở Hàn Quốc lên đến 2.337 ca
VOV.VN - Hôm nay (28/2), Hàn Quốc ghi nhận thêm 571 ca mắc virus SARS-CoV-2, số ca mắc cao nhất trong ngày, nâng tổng số người bị lây nhiễm lên 2.337.

Hôm nay (28/2), Hàn Quốc ghi nhận thêm 571 ca mắc virus SARS-CoV-2, số ca mắc cao nhất trong ngày, nâng tổng số người bị lây nhiễm lên 2.337.

tong so nguoi bi lay nhiem covid-19 o han quoc len den 2.337 ca hinh 1
Lực lượng phun thuốc tiêu độc khử trùng ở Daegu, tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc. Ảnh: AP.

Hơn một nửa số ca mắc ở Hàn Quốc liên quan đến 1 chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở thành phố Daegu, đông nam Hàn Quốc và 1 bệnh viện ở Cheongdo. Chính phủ Hàn Quốc đã trao danh sách 310.000 tín đồ Tân Thiên Địa cho các địa phương, yêu cầu xét nghiệm tất cả các tín đồ.

Tính đến hôm nay, giới chức y tế đã liên lạc với 110.000 tín đồ, trong đó 1.638 người đã xuất hiện triệu chứng và sẽ được xét nghiệm ngay. Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young-jin cho biết, giáo phái Tân Thiên Địa sẽ bị cáo buộc vi phạm Đạo luật phòng chống và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm bởi họ từ chối cung cấp đầy đủ danh sách tín đồ. Tuy nhiên, giáo phái Tân Thiên Địa bác bỏ cáo buộc, khẳng định họ đã cung cấp đầy đủ thông tin.

Giáo phái này tiếp tục hứng chịu chỉ trích khi 1 thành viên là nhân viên y tế cộng đồng vẫn đi làm ngay cả khi giới chức yêu cầu anh ta xét nghiệm. Người này sau đó xét nghiệm có kết quả dương tính với covid-19 chủng mới./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Nguồn: Reuters

Tags :

Covid-19 Tân Thiên Địa giáo phái Kitô giáo Hàn Quốc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vụ nổ tại Beirut: Chuyến thăm không báo trước dẫn tới thảm họa kinh hoàng
VOV.VN - Khi con tàu chở 2.750 tấn hóa chất dễ cháy nổ đang đi từ Georgia tới Mozambique thì nhận được mệnh lệnh chuyển hướng đến Beirut.