Số học sinh tự tử tại Nhật Bản tăng vọt

Số học sinh tự tử tại Nhật Bản tăng vọt Số học sinh tự tử tại Nhật Bản tăng vọt
VOV.VN - Tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản không chỉ cao ở người lớn mà còn cả ở lứa tuổi học sinh.

Nhật Bản là quốc gia được biết đến là một trong những nơi có tỷ lệ tự sát cao trên thế giới. Điều này không chỉ xảy ra đối với người lớn, mà còn xảy rả cả đối với lứa tuổi học sinh.

so hoc sinh tu tu tai nhat ban tang vot hinh 1
Học sinh Nhật Bản. Ảnh: Japan Info.

Theo số liệu mà Bộ Giáo dục Nhật Bản công bố mới đây, có 332 học sinh tự tử trong vòng 1 năm tính tới hết tháng 3 năm nay. Đây là con số cao nhất kể từ khi bắt đầu thống kê vào năm 1988.

Số liệu này được Bộ Giáo dục khảo sát tại các trường cấp 1, cấp 2 và cấp 3 trên toàn Nhật Bản. Kết quả cho thấy, số trường hợp tự tử tăng 82 vụ so với năm trước đó. Cụ thể, có 227 học sinh cấp 3, 100 học sinh cấp 2 và 5 học sinh cấp 1 tự tử.

Theo NHK, tổng số trường hợp tự tử tại Nhật Bản trong cùng năm nói trên là khoảng 20.000 vụ, thấp hơn 40% so với thời điểm kỷ lục. Tuy nhiên, riêng số học sinh tự tử lại tăng vọt.

Trong các trường hợp học sinh tự tử, 41 trường hợp liên quan đến vấn đề trong gia đình, 30 trường hợp do bố mẹ trách mắng, 28 trường hợp lo âu về sự nghiệp tương lai, và 9 trường hợp được nhận định là do bắt nạt.

Theo khảo sát, có 194 vụ, tức gần 60% số trường hợp học sinh tự tử không rõ nguyên nhân. Hiện tại, Chính phủ Nhật Bản đang tích cực triển khai các biện pháp ngăn ngừa hiện tượng tử tự tại học đường./.

PV/VOV-Tokyo

Tags :

Tự tử học sinh Nhật Bản tự sát
Loading...
Video đang được xem nhiều
Oanh tạc cơ nguy hiểm nhất của Nga Tu-95MSM sắp tung cánh trên bầu trời
VOV.VN - Máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược phiên bản cải tiến mạnh mẽ Tupolev Tu-95MSM của Nga sẽ bay thử nghiệm vào cuối tháng 8/2020.