Slovakia sẽ mở cửa biên giới cho nhiều nước trong và ngoài EU

Slovakia sẽ mở cửa biên giới cho nhiều nước trong và ngoài EU Slovakia sẽ mở cửa biên giới cho nhiều nước trong và ngoài EU
VOV.VN - Dự kiến từ ngày 6/7 tới, danh sách mở rộng sẽ có thêm các nước là Bỉ, Pháp, Ireland, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha.

Slovakia sẽ mở rộng danh sách các quốc gia sẽ mở cửa biên giới bao gồm các quốc gia an toàn và nhóm các nước có nguy cơ thấp hơn. Nước này cũng sẽ thay đổi một số quy định về tụ tập đông người sau khi một trận đấu bóng đá mới đây đã diễn ra mà không đáp ứng các quy định về an toàn. 

slovakia se mo cua bien gioi cho nhieu nuoc trong va ngoai eu hinh 1
Ảnh: spectator.sme.sk

Dự kiến từ ngày 6/7 tới, danh sách mở rộng sẽ có thêm các nước là Bỉ, Pháp, Ireland, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha. Một số nước ngoài Liên minh châu Âu là Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc cũng có thể sẽ được bổ sung trong những ngày sau đó. Trong khi đó, Bulgaria và Montenegro đã bị xóa tên khỏi danh sách sau khi tình hình dịch bệnh tại các nước này diễn biến xấu đi. Danh sách các quốc gia mà Slovakia có thể mở cửa lại biên giới sẽ được cập nhật hai tuần một lần.

Theo thống kê của cơ quan y tế nước này, 63 trong 130 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Slovakia trong tháng 6 vừa qua lây nhiễm từ nước ngoài, trong đó 42 trường hợp lây nhiễm từ các quốc gia có nguy cơ cao, chủ yếu là Ukraine và Anh. Bởi vậy các chuyên gia khuyến cáo người dân nên thận trọng khi ra nước ngoài và cân nhắc kỹ việc ra khỏi Slovakia.

Cũng từ ngày 6/7 tới, một số quy định về biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại các sự kiện đông người cũng sẽ thay đổi. Đây là quyết định được Thủ tướng Igor Matovič và nhóm các chuyên gia thống nhất đưa ra sau khi một trận bóng đá diễn ra tại Dunajská Streda (vùng Trnava Region) mà không đáp ứng các yêu cầu dịch tễ lẫn tuân thủ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh như đeo khẩu trang.

Theo đó, tại các sự kiện thể thao, cứ mỗi hàng ghế có người ngồi sẽ xen lẫn một hàng ghế trống. Các sự kiện có trên 1.000 người không có chỗ ngồi diễn ra cả trong và ngoài trời sẽ phải đảm bảo khoảng cách sao cho chỉ có 1 người/10m2. Tuy nhiên, yêu cầu đeo khẩu trang vẫn sẽ vẫn được duy trì./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Tags :

Slovakia mở cửa biên giới EU bóng đá khẩu trang
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tham vọng vô địch V-League 2020 của CLB TPHCM bị đặt dấu hỏi lớn?
VOV.VN - HLV Chung Hae-seong trở lại, nhưng tham vọng vô địch V-League 2020 của CLB TPHCM đang bị đặt dấu hỏi lớn.