Singapore tạm dỡ trừng phạt với đoàn đàm phán Thượng đỉnh Triều Tiên

Singapore tạm dỡ trừng phạt với đoàn đàm phán Thượng đỉnh Triều Tiên Singapore tạm dỡ trừng phạt với đoàn đàm phán thượng đỉnh Triều Tiên
VOV.VN - Singapore đã quyết định dỡ bỏ tạm thời một số hạn chế, nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển hàng hóa của phái đoàn Triều Tiên.

Hôm nay (8/6), Singapore thông báo tạm thời dỡ bỏ lệnh trừng phạt thương mại và sẽ giảm thuế xuất nhập khẩu hàng hóa cho phái đoàn Triều Tiên tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại nước này.

singapore tam do trung phat voi doan dam phan thuong dinh trieu tien hinh 1
Khu vực hành lang của khách sạn Capella, nơi dự kiến tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: EPA-EFE.

Tháng 11 năm ngoái, Singapore công bố lệnh đình chỉ thương mại với Triều Tiên, ngay sau khi Liên Hợp Quốc công bố các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng liên quan chương trình vũ khí hạt nhân.

Để chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới, Singapore đã quyết định dỡ bỏ tạm thời một số hạn chế, nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển hàng hóa của phái đoàn Triều Tiên. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 9-14/6.

Động thái trên của Singapore tiếp sau quyết định của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tháng trước dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với các quan chức Triều Tiên tham dự Hội nghị Thượng đỉnh ngày 12/6, cũng như các cuộc họp chuẩn bị./.

Anh Tuấn/VOV1
Theo Channelnewsasia