Siêu bão Nepartak gây thiệt hại về người khi đổ bộ Đài Loan

Siêu bão Nepartak gây thiệt hại về người khi đổ bộ Đài Loan Siêu bão Nepartak gây thiệt hại về người khi đổ bộ Đài Loan
VOV.VN - Khoảng 15.400 người đã phải sơ tán khỏi nhà để tránh bão Nepartak trong khi có gần 188.000 hộ gia đình bị cắt điện.

Siêu bão Nepartak hôm nay (8/7) quét qua Đài Loan (Trung Quốc), gây ra ngập lụt ở vùng núi duyên hải miền Đông ít người sinh sống. Đến nay đã có 1 người thiệt mạng và 66 người bị thương vì bão.

sieu bao nepartak gay thiet hai ve nguoi khi do bo dai loan hinh 1
Một chiếc xe bị lật vì sức mạnh của bão Nepartak. (Ảnh: Getty)

Bão đã gây ngập lụt nhiều tuyến phố của thành phố Đài Trung. Khoảng 15.400 người đã phải sơ tán khỏi nhà để tránh bão trong khi gần 188.000 hộ gia đình bị cắt điện. Dịch vụ tàu nhanh cũng đã bị đình chỉ hoạt động và hơn 300 chuyến bay quốc tế, 254 chuyến bay nội địa bị hủy.

Siêu bão Nepartak được đánh giá ở mức 5 trong thang từ 1 đến 5 về Nguy hiểm bão nhiệt đới (Tropical Storm Risk). Tuy nhiên, cơn bão này đang suy yếu dần khi di chuyển vào Trung Quốc đại lục trong ngày mai.

Năm 2009, Đài Loan, Trung Quốc từng hứng chịu bão Morakot gây thiệt hại đến 3 tỷ USD và làm khoảng 700 người thiệt mạng./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters
Loading...
Video đang được xem nhiều
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
VOV.VN - Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.
Loading...