Séc sẽ áp thuế lên các công ty internet toàn cầu

Séc sẽ áp thuế lên các công ty internet toàn cầu Séc sẽ áp thuế lên các công ty internet toàn cầu
VOV.VN - Chính phủ Séc vừa thông qua kế hoạch áp thuế lên các tập đoàn internet toàn cầu đang hoạt động ở nước này như Google, Facebook, Amazon hay Apple.

Theo kế hoạch này, mức thuế 7% sẽ được áp dụng cho các công ty có doanh thu hàng năm đạt trên 830 triệu USD trên phạm vi toàn cầu và 4,3 triệu USD trên lãnh thổ Séc. Với mức doanh thu trên, mức thuế sẽ nhằm vào các tập đoàn công nghệ internet toàn cầu như Google, Facebook, Amazon hay Apple.

sec se ap thue len cac cong ty internet toan cau hinh 1
Séc sẽ áp thuế lên các công ty internet toàn cầu. Ảnh: Reuters

Với kế hoạch này, Bộ Tài chính Séc dự kiến thu được một khoản trị giá 216 triệu USD vào ngân sách hàng năm, bắt đầu từ năm tới.

Các nhà kinh tế cho rằng việc đánh thuế các công ty internet hàng đầu là đúng, nhưng mức thuế 7% là tương đối cao, có thể dẫn tới chi phí quảng cáo đắt đỏ hơn trên Google hay Facebook. Các đối tác trả tiền quảng cáo sẽ phải tăng ngân sách tiếp thị hoặc cân nhắc đầu tư vào các công cụ khác. Kế hoạch áp thuế này vẫn cần phải được Quốc hội Séc thông qua./.

PV/VOV-Praha

Tags :

công ty internet tập đoàn internet hàng đầu thế giới áp thuế lên tập đoàn internet chính phủ Séc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vì sao tàu khu trục Mỹ USS Zumwalt trở thành “sát thủ diệt hạm tàng hình”?
VOV.VN - Tàu khu trục tàng hình USS Zumwalt đã sẵn sàng chiến đấu, khoảng 3 năm rưỡi sau khi nó được biên chế cho Hải quân Mỹ.
Loading...