Saudi Arabia lập cơ quan mới giám sát lực lượng an ninh và tình báo

Saudi Arabia lập cơ quan mới giám sát lực lượng an ninh và tình báo Saudi Arabia lập cơ quan mới giám sát lực lượng an ninh - tình báo
VOV.VN - Các cơ quan mới do Saudi Arabia lập là để giám sát, bảo đảm cơ quan tình báo, an ninh nước này tôn trọng luật pháp quốc tế và nhân quyền.

Chính quyền Saudi Arabia hôm qua (20/12) thông báo thành lập 3 cơ quan chính phủ mới nhằm cải thiện hoạt động của cơ quan tình báo nước này, nhất là sau vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.

saudi arabia lap co quan moi giam sat luc luong an ninh va tinh bao hinh 1
Quốc kỳ Saudi Arabia. Ảnh: Flagz Group Limited.

Theo hãng tin chính thức SPA, những cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm giám sát việc thực thi và tôn trọng chính sách an ninh quốc gia, luật pháp quốc tế và các hiệp ước liên quan tới nhân quyền.

Cuối tháng 10 vừa qua, chính phủ Saudi Arabia thừa nhận, vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán nước này ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đã được lên kế hoạch từ trước. Trước đó, Saudi Arabia luôn phủ nhận thông tin cho rằng nhà báo này bị sát hại./.

Thu Hoài/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Saudi Arabia cơ quan tình báo giám sát tình báo luật pháp quốc tế Khashoggi
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Tan chảy khoảnh khắc chú chó to lớn đi dạo cùng bé mèo nhỏ xíu
VOV.VN - Hai người bạn trái ngược về kích cỡ nhưng lại rất thân thiết với nhau này khiến chúng ta thêm ngưỡng mộ về tình bạn đáng yêu của các loài động vật.