Saudi Arabia kêu gọi tạm thời không hành hương tới thánh địa Mecca

Saudi Arabia kêu gọi tạm thời không hành hương tới thánh địa Mecca Saudi Arabia kêu gọi không tới Mecca hành hương thời điểm này
VOV.VN - Chính phủ Saudi Arabia kêu gọi người Hồi giáo trên thế giới hãy kiên nhẫn trước khi thực hiện kế hoạch hành hương cho đến khi đại dịch kết thúc.

Saudi Arabia khẳng định, đặc biệt quan tâm đến sự an toàn của khách hành hương và du khách, đồng thời, đang cung cấp dịch vụ chăm sóc cho 1.200 khách hành hương bị mắc kẹt tại đây do dịch Covid-19.

Nước này cũng đã đóng cửa tất cả các nhà thờ Hồi giáo bao gồm Nhà thờ Hồi giáo Mecca và dừng các chuyến bay, áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm chống sự lây lan của dịch bệnh.

saudi arabia keu goi tam thoi khong hanh huong toi thanh dia mecca hinh 1
Một bệnh viện tại Saudi Arabia. (Ảnh: Skynewsarabia) 

Saudi Arabia vừa phát hiện thêm 157 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 1.720 người, trong đó có 264 trường hợp đã được chữa khỏi.

Số ca mắc Covid-19 tăng lên do người dân không tuân thủ các hướng dẫn phòng dịch.

Bộ trưởng Bộ Y tế Saudi Arabia Tawfiq Al-Rabiah cho biết, đang điều trị miễn phí cho những người mắc Covid-19 trên khắp lãnh thổ nước này./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Tags :

hành hương thánh địa Mecca Saudi Arabia dịch Covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Lợn giống giá cao, người chăn nuôi khó tái đàn
VOV.VN - Nguồn lợn giống bổ sung đang khan hiếm, giá cao nên người chăn nuôi hiện nay rất khó tái đàn mà chỉ cầm chừng...