Saudi Arabia bãi bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe

Saudi Arabia bãi bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe Saudi Arabia bãi bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe
VOV.VN - Bắt đầu từ hôm nay (24/6), lệnh cấm phụ nữ lái xe của chính quyền Saudi Arabia chính thức được bãi bỏ sau nhiều năm tồn tại.

Việc bãi bỏ lệnh cấm này là một phần trong kế hoạch cải tổ mang tên “tầm nhìn đến năm 2030” của chính quyền Saudi Arabia, nhằm mở cửa vương quốc này ra với thế giới, thúc đẩy nền kinh tế và giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ.

saudi arabia bai bo lenh cam phu nu lai xe hinh 1
Saudi Arabia bãi bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe. (Ảnh: kt)
Theo quy định mới, phụ nữ từ 18 tuổi trở lên sẽ được đăng ký lấy bằng lái xe. Một loạt trường dạy lái ôtô cho phụ nữ đã mở cửa tại 5 thành phố lớn ở Saudi Arabia. Giảng viên nữ của các trường này đều sở hữu bằng lái quốc tế. Những người có bằng lái xe được cấp ở nước ngoài có thể đăng ký lấy bằng lái của Saudi Arabia thông qua một quy trình riêng.

Các nhà lãnh đạo Saudi Arabia hy vọng chính sách mới sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế, thông qua việc có thêm nhiều phụ nữ tham gia vào lực lượng lao động. Lâu nay, nhiều phụ nữ Saudi Arabia đi làm phải thuê tài xế riêng rất tốn kém, hoặc đi nhờ xe của người nhà là nam giới. Theo thống kê, mỗi năm Saudi Arabia tốn hàng tỷ USD chi trả cho các lái xe nước ngoài./.

Vũ Thủy/VOV1
BBC
Loading...
Video đang được xem nhiều
Dừng hoạt động kinh doanh, khu phố cổ Hoàn Kiếm ít người...như Tết
VOV.VN - Sáng nay (27/3), quận Hoàn Kiếm đã tạm ngừng toàn bộ hoạt động kinh doanh mọi mặt hàng không cấp thiết để phòng chống dịch Covid-19.
Loading...