Saudi Arabia bác lập luận của Thượng viện Mỹ về vụ Khashoggi

Saudi Arabia bác lập luận của Thượng viện Mỹ về vụ Khashoggi Saudi Arabia bác lập luận của Thượng viện Mỹ về vụ Khashoggi
VOV.VN - Sáng 17/12, Chính phủ Saudi Arabia bác bỏ lập luận được đưa ra bởi Thượng viện Mỹ liên quan đến vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Chính phủ Saudi Arabia đã lên tiếng bác bỏ lập luận được đưa ra bởi Thượng viện Mỹ liên quan đến vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi, khẳng định vụ việc không liên quan gì đến chính sách của Vương quốc này.

saudi arabia bac lap luan cua thuong vien my ve vu khashoggi hinh 1
Chính phủ Saudi Arabia bác bỏ lập luận được đưa ra bởi Thượng viện Mỹ liên quan đến vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: AP

Trong một tuyên bố được đăng tải bởi Cơ quan thông tấn, Saudi Arabia cho rằng việc Thượng viện Mỹ đã quy trách nhiệm cho Thái tử Mohammed bin Salman về vụ việc là hành động can thiệp “trắng trợn” vào công việc nội bộ của Vương quốc, làm suy yếu vai trò và vị thế của nước này tại khu vực và thế giới.

Saudi Arabia khẳng định, vụ sát hại là một tội ác, song không có liên quan hay phản ánh gì đến chính sách của nước này; đồng thời cho rằng vụ việc sẽ được xét xử nội bộ. Tuyên bố nói thêm, Saudi Arabia sẽ không bị cuốn vào cuộc tranh luận chính trị của Mỹ, để không ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ song phương./.

Đình Nam/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Khashoggi Thượng viện Mỹ chính sách đối ngoại quan hệ Mỹ Saudi Arabia
Loading...
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng rùa bất ngờ cắm thẳng vào kính chắn gió của ô tô đang đi
VOV.VN - Chiếc ô tô đang đi ở Mỹ thì bỗng nhiên một con rùa ở đâu “bay tới” cắm thẳng vào kính chắn gió phía trước của ô tô và kẹt ở đó, gần vị trí hành khách.