Quân đội Syria chiếm được thị trấn quan trọng của tỉnh Homs
Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin -
Theo Reuters
Quân đội Syria chiếm được thị trấn quan trọng của tỉnh Homs Quân đội Syria chiếm được thị trấn quan trọng của tỉnh Homs
VOV.VN - Lực lượng Chính phủ Syria đã giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát đối với thị trấn quan trọng cuối cùng của tỉnh Homs do IS chiếm đóng.

Truyền thông nhà nước Syria ngày 12/8 đưa tin lực lượng Chính phủ nước này đã giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát đối với thị trấn quan trọng cuối cùng của tỉnh Homs do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm đóng, trong bối cảnh quân đội Syria và đồng minh tiến quân nhiều hướng nhằm về các khu vực phía Đông do IS chiếm giữ.

quan doi syria chiem duoc thi tran quan trong cua tinh homs hinh 1
Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh tại Raqqa, tỉnh Homs, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Truyền thông nhà nước dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, các tay súng IS đã bị tiêu diệt và vũ khí của chúng bị phá hủy ở thị trấn Al-Sukhna, cách thành phố cổ Palmyra 50km về phía Đông Bắc.

Thị trấn này cũng nằm cách tỉnh Deir al-Zor khoảng 50 km. Deir al-Zor là thành trì cuối cùng của IS tại Syria và hiện lực lượng Chính phủ Syria cũng đang tiến về khu vực này từ các khu vực phía Nam của tỉnh Raqqa.

IS đã để mất vùng lãnh thổ rộng lớn của Ryria trong các chiến dịch riêng rẽ được tiến hành bởi lực lượng Chính phủ Syria được Nga và Iran hậu thuẫn và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn./.

Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.