Quân đội Mỹ chuẩn bị triển khai 5.200 binh sỹ tới biên giới Mexico

Quân đội Mỹ chuẩn bị triển khai 5.200 binh sỹ tới biên giới Mexico Quân đội Mỹ chuẩn bị triển khai 5.200 binh sỹ tới biên giới Mexico
VOV.VN - Đây được cho là một trong những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc ngăn chặn dòng người di cư trái phép vào Mỹ.

Tướng Terrence O’Shaughnessy, Chỉ huy bộ tư lệnh phía Bắc của Mỹ, ngày 29/10 cho biết, quân đội nước này sẽ triển khai hơn 5.200 binh sỹ tới biên giới với Mexico.

quan doi my chuan bi trien khai 5.200 binh sy toi bien gioi mexico hinh 1
Tướng Terrence O’Shaughnessy (Ảnh chụp từ clip của Globalnews)
Tướng Terrence O’Shaughnessy khẳng định tuyên bố của Tổng thống Trump trước đó rằng an ninh biên giới là an ninh quốc gia Mỹ. Việc triển khai binh sỹ tới biên giới với Mexico thuộc chiến dịch “Người yêu nước trung thành” (Operation Faithful Patriot) dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 5/11 và sẽ kéo dài tới ngày 15/12.

Các quan chức Mỹ cho biết, việc tăng hay giảm số binh sỹ tại biên giới với Mexico sẽ dựa trên nhu cầu thực tế. Đây là một trong những động thái của chính quyền Tổng thống Donald Trump để ngăn chặn dòng người di cư từ một số nước Trung Mỹ đang tìm cách vào Mỹ qua Mexico./.

PV/VOV-Washington
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội phong tỏa quán bia Lộc Vừng, tìm người liên quan ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Lực lượng chức năng đã phong tỏa quán bia Lộc Vừng (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 đi từ Hải Dương lên Hà Nội.