Quân đội Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo tàu thương mại Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo tàu thương mại Triều Tiên Quân đội Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo tàu thương mại Triều Tiên
VOV.VN - Giới chức Hàn Quốc hôm 27/11 cho biết, Hàn Quốc đã nổ súng cảnh cáo một tàu thương mại của Triều Tiên vì đã vi phạm biên giới trên biển của nước này.

Thông cáo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, con tàu được phát hiện khi băng qua biên giới hàng hải liên Triều vào khoảng 6h40 sáng 26/11 (theo giờ địa phương), gần một hòn đảo phía tây của nước này.

quan doi han quoc no sung canh cao tau thuong mai trieu tien hinh 1
(Ảnh minh họa, nguồn: AFP)

Quân đội Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo về phía con tàu và yêu cầu con tàu này phải rời đi. Thông cáo cho biết, hiện chưa xác định được nguyên nhân con tàu trôi về hải phận Hàn Quốc là có động cơ, hay do thời tiết xấu.

Đây là lần thứ hai Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo tới tàu của Triều Tiên xâm phạm hải phận Hàn Quốc kể từ khi Tổng thống Moon Jae-in nhậm chức.

Vụ việc lần đầu tiên xảy ra hồi tháng 9 vừa qua, Hàn Quốc đã bắn cảnh cáo 10 phát đạn với tàu gỗ của Triều Tiên khi đi vào hải phận Hàn Quốc. Sau khi phát hiện con tàu bị trôi do hỏng động cơ, một kỹ sư hải quân Hàn Quốc đã được cử tới giúp sửa chữa con tàu này./.

CTV Khánh Hà/VOV1 biên dịch
Theo Reuters

Tags :

Tàu Triều Tiên bắn cảnh cáo tàu Triều Tiên Hàn Quốc-Triều Tiên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Virus SARS-CoV-2 tàn phá lá phổi của con người như thế nào?
VOV.VN - Một bệnh viện tại Washington D.C vừa công bố video 3D về phổi của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.
Loading...