Quan chức Brazil vừa gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc Covid-19

Quan chức Brazil vừa gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc Covid-19 Thư ký Báo chí của Tổng thống Brazil mắc Covid-19
VOV.VN -Ông Fabio Wajngarten, Thư ký Báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonarovừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Fabio Wajngarten, Thư ký Báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, trong khi ông Bolsonaro cũng đang được theo dõi sức khỏe và xét nghiệm với loại virus nguy hiểm này.

Báo chí Brazil đưa tin, ngày 12/3, ông Wajngarten đã có kết quả xét nghiệm lần một dương tính với virus SARS-CoV-2 và vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm lần hai.

quan chuc brazil vua gap tong thong my donald trump mac covid-19 hinh 1
Ông Fabio Wajngarten, Thư ký Báo chí của Tổng thống Brazil. (Ảnh: Channel TV)

Tổng thống Bolsonaro và ông Wajngarten đã tới thăm bang miền Nam Florida vào cuối tuần trước và gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, để thảo luận về vấn đề thương mại song phương, tình hình Venezuela, khu vực Trung Đông và các vấn đề khác. Trong bức ảnh đăng trên trang Instagram cá nhân, cho thấy ông Wajngarten đứng cạnh Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và Tổng thống Bolsonaro.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn báo chí cùng ngày tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho biết ông không bận tâm tới kết quả chẩn đoán của ông Wajngarten.

Theo dữ liệu cập nhật của Đại học Johns Hopkins, Mỹ, dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát tại Brazil song đến nay vẫn cơ bản được kiểm soát, với tổng số 52 trường nhiễm bệnh. Trong khi đó, tại Mỹ hiện đã có hơn 1.300 trường hợp mắc Covid-19 và 38 người tử vong./.

Huy Hoàng/VOV-Washington

Tags :

Brazil covid tại Brazil Fabio Wajngarten mắc covid-19 covid-19 tại Mỹ
Loading...