Philippines tiêu diệt 1 chuyên gia chế tạo bom của tổ chức khủng bố

Philippines tiêu diệt 1 chuyên gia chế tạo bom của tổ chức khủng bố Philippines tiêu diệt 1 chuyên gia chế tạo bom của tổ chức khủng bố
VOV.VN - Đây là 1 trong các chuyên gia chế tạo bom chuyên sản xuất thiết bị nổ được sử dụng trong các vụ đánh bom liều chết gần đây ở Sulu, Philippines.

Người phát ngôn quân đội Philippines ngày 11/9 cho biết, Lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 1 chuyên gia chế tạo bom của tổ chức khủng bố Abu Sayyaf trong cuộc đụng độ ở 1 ngôi làng hẻo lánh thuộc tỉnh Sulu, miền Nam Philippines.

philippines tieu diet 1 chuyen gia che tao bom cua to chuc khung bo hinh 1
Một nhóm Abu Sayyaf ở miền Nam Philippines (Ảnh: Inquirer)

Kẻ khủng bố bị tiêu diệt là Nanz Sawadjaan, em trai cuả phó thủ lĩnh Abu Sayyaf Hatib Hajan Sawadjaan. Đây là 1 trong các chuyên gia chế tạo bom chuyên sản xuất thiết bị nổ được sử dụng trong các vụ đánh bom liều chết gần đây ở Sulu.

Chỉ huy lực lượng đặc biệt của quân đội Philippines tại Sulu cho biết, cái chết của Sawadjaan là tổn thất lớn cho Abu Sayyaf, và làm suy yếu chiến lược tàn phán Sulu mà Abu Sayyaf đang thực hiện. Trong cuộc đụng độ giữa quân đội Philippin và khoảng 40 tay súng Abu Sayyaf ở ngôi làng hẻo lánh ở thị trấn Patikul của tỉnh Sulu còn có 2 binh sỹ bị thương./.

Trần Nga/VOV1
Theo Xinhua

Tags :

tổ chức khủng bố Abu Sayyaf khủng bố tại Philippines chế tạo bom chống khủng bố Philippines khủng bố
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh tàu khổng lồ chìm xuống để tạo thành rặng đá ngầm nhân tạo
VOV.VN - Tàu chở hàng Voici Bernadette dài 55 mét sau khi quá tuổi làm việc đã "nghỉ hưu" dưới đáy đại dương và trở thành 1 rặng đá ngầm nhân tạo.
Loading...