Phe đối lập Venezuela kiểm soát 3 cơ sở ngoại giao của nước này tại Mỹ

Phe đối lập Venezuela kiểm soát 3 cơ sở ngoại giao của nước này tại Mỹ Phe đối lập Venezuela chiếm 3 cơ sở ngoại giao của nước này tại Mỹ
VOV.VN - Các đại diện của thủ lĩnh đối lập Venezuela Guaido đã kiểm soát 3 trong số các cơ sở ngoại giao của nước này tại Mỹ.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh phe đối lập đang tìm cách lật đổ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo đó, phe đối lập giành quyền kiểm soát 2 tòa nhà thuộc Bộ Quốc phòng Venezuela ở Washington và 1 tòa lãnh sự ở New York.

phe doi lap venezuela kiem soat 3 co so ngoai giao cua nuoc nay tai my hinh 1
Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido. Ảnh: Reuters.

Dự kiến phe đối lập Venezuela sẽ chiếm quyền kiểm soát Đại sứ quán Venezuela tại Washington trong những ngày tới. Những động thái này diễn ra sau khi thủ lĩnh đối lập Guaido tự phong làm Tổng thống lâm thời vì cho rằng, việc ông Maduro tái đắc cử vào tháng 5/ 2018 là trái luật pháp. Ông Guaido cũng đã được phần lớn các nước phương Tây, trong đó có Mỹ công nhận.

Tổng thống Maduro đã cắt đứt quan hệ với Mỹ và kêu gọi các nhân viên ngoại giao và sứ quán trở về Caracas. Trong số 55 nhân viên ngoại giao và sứ quán, 12 người đã quyết định ở lại Mỹ và quay sang ủng hộ thủ lĩnh Guaido./.

Trần Nga/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Phe đối lập Venezuela cơ sở ngoại giao thủ lĩnh đối lập Tổng thống Maduro Guaido
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chú mèo thản nhiên uống trộm sữa trong buổi cầu nguyện
VOV.VN -Trong lúc vị linh mục đang làm lễ cầu nguyện buổi sáng, chú mèo bất ngờ nhảy lên bàn và thản nhiên thò chân vào cốc sữa rồi mút một cách ngon lành.