Phát hiện thi thể 2 nhà leo núi mất tích khi chinh phục “Núi sát thủ“

Phát hiện thi thể 2 nhà leo núi mất tích khi chinh phục "Núi sát thủ" Phát hiện thi thể các nhà leo núi mất tích khi chinh phục “Núi sát thủ” của Pakistan
VOV.VN - Trong số 2 nhà leo núi thiệt mạng này có 1 người là con trai của người phụ nữ đầu tiên leo lên đỉnh Everest một mình.

Một cuộc tìm kiếm trên không vừa phát hiện ra thi thể của 2 nhà leo núi mất tích từ nhiều ngày nay trên ngọn núi Nanga Parbat, được mệnh danh là “Núi sát thủ” của Pakistan.

phat hien thi the cac nha leo nui mat tich khi chinh phuc "nui sat thu" cua pakistan hinh 1
Nhà leo núi người Anh Tom Ballard (phải) và người bạn Italy Daniele Nardi mất tích từ cuối tháng 2 khi chinh phục đỉnh Nanga Parbat. Ảnh: AP

Ông Ali Muhammad Saltoro, đại diện công ty lữ hành Alpine, chịu trách nhiệm tìm kiếm các nhà leo núi mất tích vừa xác nhận: “Rất buồn khi phải thông báo rằng, hai người bạn của chúng tôi khi đang leo núi Nanga Parbat đã rời bỏ thế giới này mãi mãi. Họ bị tuyết lở. Tôi xin gửi lời chia buồn cùng gia đình và người thân của họ. Thi thể của hai nhà leo núi này hiện nằm ở địa hình rất khó khăn, hiểm trở. Nhóm cứu hộ đã phát hiện ra thi thể của họ, song hiện chưa thể đưa các thi thể này xuống được, có lẽ phải chờ tới mùa hè”.

Nhà leo núi người Anh Tom Ballard và người bạn Italy của mình là Daniele Nardi muốn thử sức trải qua mùa đông hiếm hoi trên đỉnh Nanga Parbat cao 8.126 mét thuộc dãy Himalayas, một trong những thách thức lớn nhất đối với bất kỳ nhà leo núi nào. Song hai người này được thông báo là mất tích và được cho là đã gặp nạn vì lở tuyết sau lần liên lạc cuối cùng vào ngày 24/2 khi đang trong hành trình chinh phục ngọn núi cao thứ 9 trên thế giới này.

Điều đáng nói Tom Ballard, 30 tuổi, là con trai của nhà leo núi nổi tiếng Alison Hargreaves, người phụ nữ đầu tiên leo lên đỉnh Everest một mình. Nhà leo núi này không lâu sau đó qua đời ở tuổi 33, do bị rơi xuống từ đỉnh K2 năm 1995./.

Phương Anh/VOV1
Theo Reuters

Tags :

nhà leo núi Núi sát thủ đỉnh Everest leo núi mất tích
Loading...
Video đang được xem nhiều
Giá xăng giảm “sốc” xuống mức thấp nhất trong vòng 11 năm qua
VOV.VN - Say kỳ điều hành ngày 29/3, giá xăng, dầu đồng loạt giảm sâu xuống mức kỷ lục. Hiện giá xăng E5 RON92 chỉ còn chưa đến 12.000 đồng/lít.
Loading...