Pháp lên án mạnh mẽ vụ tấn công của Iran vào căn cứ quân sự tại Iraq

Pháp lên án mạnh mẽ vụ tấn công của Iran vào căn cứ quân sự tại Iraq Pháp lên án mạnh mẽ vụ tấn công của Iran vào căn cứ quân sự tại Iraq
VOV.VN - Ngoại trưởng Pháp khẳng định, nước Pháp kiện định quan điểm tìm kiếm các giải pháp nhằm giảm căng thẳng.

Ngay sau sự kiện Iran phóng tên lửa vào 2 căn cứ quân sự tại Iraq, nơi có binh sĩ Mỹ đồn trú, được cho là để trả thù vụ Mỹ không kích, sát hại tướng Soleimani cách đây ít ngày, Bộ Ngoại giao Pháp đã ra thông cáo lên án hành động này.

Trong một thông cáo ngày 8/1, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công bằng tên lửa của Iran nhằm vào các căn cứ quân sự tại Iraq, nơi có sự góp mặt của lực lượng liên quân chống khủng bố.

phap len an manh me vu tan cong cua iran vao can cu quan su tai iraq hinh 1
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. Ảnh: Getty.

Nước Pháp tái khẳng định tinh thần đoàn kết với các đồng minh và đối tác của Pháp trong liên quân, đồng thời tôn trọng độc lập, chủ quyền và an ninh của Iraq. Ưu tiên của các bên lúc này là giảm căng thẳng tình hình, chấm dứt các hành động bạo lực.

Ngoại trưởng Pháp khẳng định, nước Pháp kiện định quan điểm tìm kiếm các giải pháp nhằm giảm căng thẳng, đồng thời khuyến khích các bên kiềm chế và hành động trách nhiệm.

Nước Pháp cũng nhắc lại tầm quan trọng của việc tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố, đồng thời tôn trọng độc lập chủ quyền của Iraq./.

Huỳnh Điệp/VOV-Paris

Tags :

Iraq được thông báo trước Iran báo trước cho Iraq không kích căn cứ Mỹ phóng tên lửa đạn đạo chiến tranh Mỹ-Iran
Loading...
Video đang được xem nhiều
Khoảnh khắc đáng yêu của chú mèo con khi ăn sữa bằng xi lanh
VOV.VN -Những em bé ăn dặm bằng xi lanh đôi khi là ác mộng đối với các bà mẹ, nhưng đối với một chú mèo con thì đây lại là khoảnh khắc khiến người ta tan chảy.