Pháp bàn về vấn đề cứu vãn thỏa thuận hạt nhân với Nga, Mỹ và Iran

Pháp bàn về vấn đề cứu vãn thỏa thuận hạt nhân với Nga, Mỹ và Iran Pháp bàn về vấn đề cứu vãn thỏa thuận hạt nhân với Nga, Mỹ và Iran
VOV.VN - Tổng thống Pháp Macron có kế hoạch thảo luận về việc tuân thủ của Iran đối với thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với một số bên liên quan.

Trả lời trước báo chí, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua (15/7) cho biết, ông có kế hoạch thảo luận về việc tuân thủ của Iran đối với thỏa thuận hạt nhân năm 2015, với người đồng cấp Iran Hassan Rouhani Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày tới.

phap ban ve van de cuu van thoa thuan hat nhan voi nga, my va iran hinh 1
Tổng thống Pháp Macron. Ảnh: Times.

Tổng thống Pháp khẳng định, mục tiêu chính của các cuộc thảo luận tới đây là để bảo tồn thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 với và tạo điều kiện tốt cho 1 cuộc đối thoại “hữu ích” giữa các nước với quốc gia vùng Vịnh này, không chỉ về vấn đề hạt nhân mà còn là vấn đề tên lửa đạn đạo và an ninh của khu vực. Theo đó, Pháp sẽ tiếp tục công việc hòa giải và đàm phán của mình.

Hiện Iran đã giảm bớt các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân mà nước này đã ký với 6 cường quốc trên thế giới năm 2015, nhằm đáp trả sức ép trừng phạt từ Mỹ. Giới chức Iran mới đây tiếp tục cảnh báo, nước này sẽ quay trở lại các hành động của mình tại thời điểm trước khi ký thỏa thuận hạt nhân, tức là Iran sẽ phá bỏ hoàn toàn thỏa thuận, nếu các nước châu Âu không hành động bảo vệ Iran trước các lệnh trừng phạt của Mỹ./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)
Theo TASS

Tags :

Tổng thống Pháp Macron thỏa thuận hạt nhân Nga Mỹ Iran
Video đang được xem nhiều
Clip: Tuấn Anh và dàn cầu thủ HAGL tích cực chuẩn bị cho mùa giải 2020
VOV.VN - Tuấn Anh, Văn Toàn, Hồng Duy, Minh Vương và các cầu thủ HAGL tích cực tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải 2020.
Loading...