Pháp, Anh và Đức quyết tâm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân với Iran

Pháp, Anh và Đức quyết tâm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân với Iran Pháp, Anh và Đức quyết tâm cứu thỏa thuận hạt nhân với Iran
VOV.VN - Pháp, Anh và Đức hôm qua ra tuyên bố chung kêu gọi Iran tôn trọng đầy đủ các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015.

Thông cáo nêu rõ, 3 nước châu Âu vẫn quyết tâm duy trì tỏa thuận hạt nhân, hối thúc Iran rút lại mọi biện pháp không phù hợp, tránh xa mọi hành vi bạo lực hay phổ biến hạt nhân. Anh, Pháp và Đức vẫn sẵn sàng đối thoại với Iran trên cơ sở này nhằm đảm bảo sự ổn định của khu vực.

phap, anh va duc quyet tam cuu thoa thuan hat nhan voi iran hinh 1
Mỹ đã đương phương rút khỏi cam kết trong thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 cách đây hơn 1 năm (Ảnh: Kataeb)

Đây là 3 nước châu Âu tham gia ký kết thỏa thuận hạt nhân năm 2015, với Mỹ, Trung Quốc và Nga. Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh, Tổng thống Donald Trump mới đây kêu gọi châu Âu từ bỏ thỏa thuận và tăng cường sự hiện diện quân sự tại Trung Đông.

Tuy nhiên, Anh, Pháp và Đức vẫn quyết tâm cứu vãn văn kiện mà Mỹ đã đương phương rút khỏi cách đây hơn 1 năm và đang tập trung mọi nỗ lực nhằm hối thúc Iran quay lại thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ được nêu trong thỏa thuận./.

Thu Hoài/VOV1
AFP

Tags :

thỏa thuận hạt nhân với Iran cứu thoả thuận hạt nhân Tổng thống Donald Trump hiện diện quân sự Trung ĐÔng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chốt kiểm dịch ở Hải Phòng hiểu sai chỉ đạo, xe tải chở hàng phải quay đầu
VOV.VN -Chốt kiểm dịch ở Hải Phòng thực hiện sai chỉ thị của Thủ tướng, không cho xe ngoại tỉnh vào TP khiến các xe tải chở hàng hóa quay đầu về.
Loading...