Pháp, Anh đề nghị HĐBA họp khẩn thảo luận về vụ Iran thử hạt nhân

Pháp, Anh đề nghị HĐBA họp khẩn thảo luận về vụ Iran thử hạt nhân Pháp, Anh đề nghị HĐBA họp khẩn thảo luận về vụ Iran thử hạt nhân
VOV.VN - Ngày 4/12, Pháp và Anh đề nghị Hội đồng Bảo an họp khẩn để thảo luận về việc thử nghiệm hạt nhân của Iran.

Nguồn tin ngoại giao cho biết, các phái đoàn của Pháp và Anh tại Liên Hợp Quốc vừa đề nghị Hội đồng Bảo an tổ chức các cuộc tham vấn kín trong ngày hôm nay (4/12) để thảo luận về việc thử nghiệm hạt nhân của Iran.

phap, anh de nghi hdba hop khan thao luan ve vu iran thu hat nhan hinh 1
Pháp và Anh đề nghị Hội đồng Bảo an họp khẩn để thảo luận về việc thử nghiệm hạt nhân của Iran. Ảnh: Reuters

Tuần trước, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định rằng Iran đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc khi vừa tiến hành thử nghiệm một tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng mang nhiều đầu đạn.

Trong một động thái đáp trả, Iran cho rằng “chương trình tên lửa của nước này có tính chất phòng thủ và phát triển phù hợp với nhu cầu của đất nước”. Ngày 2/12, người phát ngôn Lực lượng vũ trang Iran Abolfazl Shekarchi khẳng định Iran sẽ tiếp tục các cuộc thử nghiệm tên lửa mà không cần sự cho phép của bất cứ quốc gia nào.

Theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Thỏa thuận hạt nhân Iran hay còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), Iran bị cấm tất cả các hoạt động, giao dịch và chuyển giao liên quan đến phát triển tên lửa đạn đạo./.

Hữu Tiến/VOV1
Theo Sputnik

Tags :

Hội đồng Bảo an họp khẩn Iran thử hạt nhân Thỏa thuận hạt nhân Iran tên lửa đạn đạo Liên Hợp Quốc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng ô tô mất lái, tăng ga lao vào phòng cấp cứu gây thương vong
VOV.VN - Cụ bà 75 tuổi lái ô tô SUV tới bệnh viện (ở Mỹ) đã mất lái và nhấn nhầm chân ga, làm xe đâm vào phòng cấp cứu khiến 1 người chết, 4 người bị thương.