Phản ứng của Trung Quốc về Nghị quyết mới trừng phạt Triều Tiên

Phản ứng của Trung Quốc về Nghị quyết mới trừng phạt Triều Tiên Phản ứng của Trung Quốc về Nghị quyết mới trừng phạt Triều Tiên
VOV.VN - Trung Quốc ngày 23/12 đã đưa ra phản ứng sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết số 2397 tăng cường trừng phạt Triều Tiên.

Phát biểu với báo giới, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho rằng, Nghị quyết của Hội đồng Bảo an là nhằm tăng cường các biện pháp trừng phạt, kiềm chế Triều Tiên.

phan ung cua trung quoc ve nghi quyet moi trung phat trieu tien hinh 1
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh.

Nghị quyết này không gây ảnh hưởng bất lợi tới đời sống của người dân Triều Tiên, không ảnh hưởng tới các hoạt động hợp tác kinh tế thông thường cũng như những hoạt động viện trợ nhân đạo và viện trợ lương thực, không ảnh  hưởng tới hoạt động của các phái đoàn ngoại giao đóng tại Triều Tiên.

Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan cần tuân thủ đầy đủ Nghị quyết 2379 của Hội đồng Bảo an, áp dụng các biện pháp chính trị và ngoại giao nhằm làm giảm căng thẳng, khôi phục đàm bán 6 bên, thúc đẩy giải quyết hoà bình vấn đề Triều Tiên.

Bà Hoa Xuân Doanh nhấn mạnh, là một nước láng giềng của Triều Tiên, Trung Quốc quan tâm sâu sắc trước những diễn biến trên bán đảo Triều Tiên, luôn duy trì lập trường phi hạt nhân hoá trên bán đảo Triều Tiên, thông qua đối thoại để giải quyết vấn đề Triều Tiên, đảm bảo hoà bình ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Đây là lập trường của Trung Quốc trong xử lý vấn đề hạt nhân của Triều Tiên và cũng là quan điểm khi tham gia thảo luận Nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi các bên kiềm chế, đưa ra các biện pháp giải quyết vấn đề Triều Tiên một cách tích cực, thoả đáng trước tình hình đang hết sức căng thẳng.

Bà Hoa Xuân Doanh cũng kêu gọi các bên liên quan nên tham khảo biện pháp "hai tạm dừng" (Mỹ và Hàn Quốc dừng các cuộc tập trận, Triều Tiên dừng các cuộc thử vũ khí) do Trung Quốc đề xuất, thúc đẩy giải quyết vấn đề Triều Tiên bằng đối thoại, thúc đẩy hoà bình, ổn định và tiến trình phi hạt nhân hoá trên bán đảo Triều Tiên./.
PV/VOV-Bắc Kinh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tước giấy phép lái xe của tài xế vừa ăn mỳ tôm vừa lái xe khách
VOV.VN - Với hành vi vi phạm của mình, nam tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng, xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng.