Phản ứng của các nước sau vụ tấn công cơ sở dầu khí của Saudi Arabia

Phản ứng của các nước sau vụ tấn công cơ sở dầu khí của Saudi Arabia Phản ứng của các nước sau vụ tấn công cơ sở dầu khí của Saudi Arabia
VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Iran tấn công cơ sở dầu khí của Saudi Arabia, bất chấp việc nhóm vũ trang Houthi đã nhận thực hiện vụ tấn công.

Trên trang mạng xã hội, ông Pompeo cho rằng, Iran đứng đằng sau gần 100 vụ tấn công tại Saudi Arabia và nước này đang đi theo con đường ngoại giao sai lầm.Nhà Trắng hôm qua cũng cho biết, Mỹ cam kết giữ thị trường dầu ổn định sau vụ tấn công, đồng thời lên án mạnh mẽ vụ tấn công vào các cơ sở năng lượng quan trọng.

phan ung cua cac nuoc sau vu tan cong co so dau khi cua saudi arabia hinh 1
Cơ sở của Tập đoàn dầu khí nhà nước Aramco của Saudi Arabia. (Ảnh: AFP)

Anh cũng lên án vụ tấn công nhằm vào các cơ sở dầu của Saudi Arabia, cho rằng nhóm vũ trang Houthi nên dừng mục tiêu nhằm vào dân thường và các cơ sở hạ tầng thương mại của Saudi Arabia. Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế hôm qua cho biết đang theo dõi tình hình chặt chẽ tại Saudi Arabia sau vụ tấn công, đồng thời thông báo thị trường dầu toàn cầu vẫn đảm bảo nguồn cung đủ.

 Nhóm vũ trang Houthi tại Yemen trước đó đã nhận thực hiện vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào 2 cơ sở của Tập đoàn dầu khí nhà nước Aramco của Saudi Arabia. Nhóm này cũng cảnh báo sẽ tiếp tục thực hiện các vụ tấn công, cho đến khi Saudi Arabia dừng các chiến dịch quân sự chống nhóm này tại Yemen./.


Phạm Hà/VOV1
Reuters

Tags :

vụ tấn công cơ sở dầu khí Saudi Arabia Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thầy trò Archimedes giải đề thi chuyên toán KHTN tại cổng trường
VOV.VN - Theo thầy Võ Quốc Bá Cẩn (trường THCS Archimedes), đề Toán vào chuyên Toán và chuyên Tin vào lớp 10 trường THPT chuyên KHTN "không đánh đố học sinh".