Phái đoàn trung gian Na Uy đến Venezuela để khởi động đàm phán

Phái đoàn trung gian Na Uy đến Venezuela để khởi động đàm phán Phái đoàn trung gian Na Uy đến Venezuela để khởi động đàm phán
VOV.VN - Phái đoàn Chính phủ Na Uy đã đến Venezuela để khởi động đàm phán đang bế tắc giữa Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro với phe đối lập.

Tuần trước Tổng thống Maduro tuyên bố Chính phủ Venezuela sẽ không tham dự vòng đàm phán diễn ra theo kế hoạch ở Barbados nhằm phản đối sự ủng hộ của phe đối lập đối với các lệnh trừng phạt mới của Mỹ chống lại Chính phủ của ông.

 phai doan trung gian na uy den venezuela de khoi dong dam phan hinh 1
Một cuộc họp giữa Tổng thống Maduro với phái đoàn Na Uy diễn ra vào tháng 5 vừa qua. Ảnh: Reuters

Phái đoàn Na Uy đã đến để hội đàm riêng rẽ với phe đối lập và Chính phủ Venezuela nhằm phá vỡ bế tắc chính trị. Đàm phán do Na Uy làm trung gian đã bắt đầu vào tháng 5 sau cuộc nổi dậy bất thành chống lại Tổng thống Maduro nhưng chưa mang lại kết quả chính thức nào.

Trong 1 diễn biến liên qua, Liên Hợp Quốc ngày 14/8 đã kêu gọi các nước đóng góp 22 triệu USD viện trợ nhân đạo cho 2,6 triệu dân Venezuela cho đến cuối năm nay.

Số tiền này sẽ được cấp cho 98 dự án mà hơn 60 tổ chức của Liên Hợp Quốc và các đối tác sẽ thực hiện liên quan đên chăm sóc y tế, dinh dưỡng, cấp nước, vệ sinh, giáo dục, an ninh lương thực cho Venezuela./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

phái đoàn trung gian Na Uy đàm phán Chính phủ Venezuela phe đối lập Tổng thống Nicolas Maduro
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: Thương binh xếp hàng mua vé trận ĐT Việt Nam - ĐT UAE
VOV.VN - Thương binh xếp hàng trước trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chờ đăng ký mua vé trận ĐT Việt Nam - ĐT UAE ở Vòng loại World Cup 2022.