Phái đoàn Triều Tiên đến Thụy Điển chuẩn bị đàm phán với Mỹ

Phái đoàn Triều Tiên đến Thụy Điển chuẩn bị đàm phán với Mỹ Phái đoàn Triều Tiên đến Thụy Điển, trước thềm đàm phán với Mỹ
VOV.VN - Phái đoàn Triều Tiên do trưởng đàm phán hạt nhân Kim Myong Gil dẫn đầu ngày 3/10 đã đến Stockholm, Thụy Điển, để đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ.

Trước đó cùng ngày, phát biểu với hãng tin Yonhap tại sân bay Bắc Kinh, ông Kim Myong Gil cho biết ông cùng các quan chức khác đang trên đường đến Thụy Điển. Động thái này diễn ra sau khi Triều Tiên thông báo đã thử thành công tên lửa đạn đạo mới phóng từ tàu ngầm nhằm kiềm chế các mối đe doạ bên ngoài cũng như củng cố năng lực tự vệ.

phai doan trieu tien den thuy dien chuan bi dam phan voi my hinh 1
Ông Kim Myong Gil. Ảnh: Straits Times

Vụ phóng hôm 2/10 được coi là mang tính khiêu khích nhất của Triều Tiên kể từ khi nước này khôi phục đối thoại với Mỹ năm 2018 và là lời nhắc nhở rằng Triều Tiên vẫn tích cực phát triển năng lực vũ khí, trong đó có tên lửa đạn đạo.

Theo báo chí Thụy Điển, phái đoàn Triều Tiên sau khi đến khu vực VIP của Nhà ga 2, sân bay Arlanda đã lên xe ôtô hướng tới Đại sứ quán Triều Tiên trên đảo Lidingo, ngay gần trung tâm thành phố./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Triều Tiên Thụy Điển đàm phán phi hạt nhân hóa Mỹ-Triều đàm phán phi hạt nhân hóa Triều Tiên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hướng dẫn khử khuẩn tại gia đình để phòng, chống dịch Covid-19
VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc thường xuyên như nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... ít nhất 1 lần mỗi ngày.
Loading...