OSCE tổ chức hội nghị đối phó thách thức an ninh mạng tại Slovakia

OSCE tổ chức hội nghị đối phó thách thức an ninh mạng tại Slovakia OSCE tổ chức hội nghị đối phó thách thức an ninh mạng tại Slovakia
VOV.VN - Hơn 200 chuyên gia quốc tế đã dự hội nghị của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Slovakia nhằm đối phó với thách thức an ninh mạng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Slovakia Richard Raši nhận định không gian mạng và công nghệ thông tin truyền thông vừa mang lại cơ hội lớn nhưng cũng tạo ra rủi ro cao đối với an ninh quốc gia. Theo ông, các phần mềm độc hại cùng các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), việc vi phạm dữ liệu, và sử dụng sai mục đích trí tuệ nhân tạo đều có thể để tại hậu quả nghiêm trọng đối với cuộc sống con người, nền kinh tế và hạ tầng quan trọng.

osce to chuc hoi nghi doi pho thach thuc an ninh mang tai slovakia hinh 1
OSCE tổ chức hội nghị đối phó thách thức an ninh mạng tại Slovakia. Ảnh: Reuters

Ông cho rằng với mục tiêu hàng đầu là phòng ngừa xung đột và tiếp cận toàn diện đối với an ninh, OSCE luôn đi tiên phong trong hợp tác đa phương để ngăn chặn xung đột phát sinh từ việc sử dụng hoặc lạm dụng không mạng và công nghệ thông tin truyền thông.

Trong khi đó Tổng thư ký OSCE Thomas Greminger gợi ý các tổ chức khu vực có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra các ý tưởng mới liên quan tới các biện pháp xây dựng niềm tin, và là những người hiện thực hóa các thỏa thuận được phê chuẩn trên phạm vi toàn cầu. Ông nhấn mạnh việc thực thi các kênh truyền thông quản lý khủng hoảng có hiệu quả, thúc đẩy hợp tác quốc tế, tăng cường các biện pháp nâng cao năng lực an ninh mạng là những yếu tố cốt lõi cần có để thúc đẩy an ninh mạng ở cấp quốc gia và khu vực.

Trong hai ngày diễn ra hội nghị (17 - 18/6), các chuyên gia đã thảo luận nhiều chủ đề hữu ích, bao gồm các cuộc tấn công mạng, sự phá vỡ hạ tầng quan trọng, can thiệp bầu cử, vũ khí hóa Trí tuệ nhân tạo và các chiến dịch thông tin giả. Nhiều kịch bản tương tác được đưa ra tranh luận, giúp cho đại diện các chính phủ hiểu rõ hơn về ý nghĩa và hậu quả của một cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng, đồng thời cung cấp kinh nghiệm thực tiễn trong việc đối phó với sự cố đó./.
Hữu Bình/VOV-Praha

Tags :

an ninh mạng tấn công mạng can thiệp bầu cử OSCE an ninh quốc gia
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bệnh nhân ùn ứ ở bệnh viện giữa dịch 'viêm phổi Vũ Hán“
VOV.VN - Những hình ảnh gây sốc lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy mức độ khủng khiếp của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.
Loading...