Ông Trump:Chưa thắng chiến tranh nhưng Iran chưa bao giờ thua đàm phán

Ông Trump:Chưa thắng chiến tranh nhưng Iran chưa bao giờ thua đàm phán Ông Trump:Chưa thắng chiến tranh nhưng Iran chưa bao giờ thua đàm phán
VOV.VN - Bình luận trên của ông Trump được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Pompeo cho biết Iran từ chối đề xuất tới thăm Tehran và đối thoại với người dân của ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định trên Twitter rằng mặc dù Iran chưa bao giờ chiến thắng trong chiến tranh song nước Cộng hòa Hồi giáo này cũng "chưa bao giờ thua trong một cuộc đàm phán". Bình luận trên được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm 29/7 rằng Iran không chấp nhận đề xuất tới thăm Tehran của ông.

ong trump:chua thang chien tranh nhung iran chua bao gio thua dam phan hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Gần đây tôi đã đề xuất tới Tehran và thảo luận trực tiếp với người dân Iran. Nhưng chính phủ nước này không chấp nhận đề xuất của tôi", ông Pompeo đăng tải trên Twitter hôm 29/7.

Tuần trước, Tổng thống Trump đã thừa nhận rằng việc có 1 thỏa thuận với Iran ngày càng trở nên khó khăn hơn. Ông Trump dường như muốn nhắc tới một thỏa thuận mới nhằm thay thế Kế hoạch hành động chung toàn diện mà Mỹ rút khỏi hồi năm 2018.

Ông Pompeo chỉ rõ rằng Tổng thống Trump quan tâm đến việc đàm phán với Iran song ông cũng muốn thay đổi "cách cư xử" của Tehran.

Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Iran Brian Hook nhận định Tổng thống Trump thật sự muốn đàm phán với Iran về một thỏa thuận hạt nhân mới. Ông Hook cũng chỉ ra rằng Tổng thống Trump vẫn sẽ hài lòng khi ngồi lại với các nhà lãnh đạo Iran mặc dù Tehran nhiều lần từ chối con đường ngoại giao này.

Đáp lại, Tổng thống Iran Hassan Rouhani thể hiện Tehran sẵn sàng đàm phán với Mỹ song cũng nhấn mạnh Washington trước tiên nên dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này. Ông Rouhani khẳng định thêm rằng Iran đã thay đổi hướng tiếp cận từ "sự kiên nhẫn chiến lược" sang "hành động đáp trả" và sẽ đáp lại bất kỳ động thái nào của Washington liên quan đến thỏa thuận hạt nhân./.
Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Sputnik

Tags :

Tổng thống Trump căng thẳng Mỹ Iran Iran chưa bao giờ thua đàm phán Tổng thống Rouhani bất ổn vùng Vịnh
Video đang được xem nhiều
Bom tấn về thảm họa của Hàn Quốc gây choáng với dàn sao đẳng cấp
VOV.VN - "Đại thảm họa núi Baekdu" đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên giữa hai tài tử hàng đầu xứ Kim Chi Lee Byung Hun và Ha Jung Woo.
Loading...