Ông Trump tuyên bố chưa vội thực hiện thỏa thuận với Triều Tiên

Ông Trump tuyên bố chưa vội thực hiện thỏa thuận với Triều Tiên Ông Trump tuyên bố chưa vội thực hiện thỏa thuận với Triều Tiên
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump hôm 13/6 cho biết, ông "không vội vàng" thực hiện thỏa thuận với Triều Tiên để yêu cầu nước này dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Donald Trump cho biết, phía Mỹ đã làm việc rất tốt trong vấn đề Triều Tiên trong khi các lệnh trừng phạt vẫn có hiệu lực. Tuyên bố này đưa ra 1 năm sau cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên.

ong trump tuyen bo chua voi thuc hien thoa thuan voi trieu tien hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: ABC News.

Hiện khả năng về Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 3 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang có dấu hiệu tích cực. Tín hiệu rõ ràng nhất là việc Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã nhận được một bức thư mà ông gọi là “rất nồng ấm” của nhà lãnh đạo Triều Tiên đúng vào dịp kỷ niệm 1 năm diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên trong lịch sử tại Singapore.

Dù không tiết lộ nội dung bức thư, song Tổng thống Donald Trump nói rằng ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có một “mối quan hệ rất tốt”, đồng thời bày tỏ lạc quan về những điều tích cực sắp tới.

Ngoài ra, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 11/6 cũng tuyên bố cuộc gặp Thượng đỉnh lần ba giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un “hoàn toàn có thể” xảy ra và tùy thuộc vào phía Triều Tiên. Quan chức vốn có quan điểm cứng rắn này còn khẳng định Mỹ sẵn sàng tham gia hội nghị này bất cứ khi nào Triều Tiên muốn./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Tổng thống Trump Triều Tiên thỏa thuận Mỹ Triều vũ khí hạt nhân hội nghị thượng đỉnh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Khoảnh khắc cún con nô đùa với gà con “đốn tim” cư dân mạng
VOV.VN - Trong đoạn video, chú chó trắng dễ thương đuổi theo 3 chú gà con, nô đùa và chơi một cách hết sức nhẹ nhàng để không làm đau các bạn gà.