Ông Trump sẽ đến Châu Âu đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại

Ông Trump sẽ đến Châu Âu đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại Ông Trump sẽ đến Châu Âu đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại
VOV.VN - Chuyến thăm được diễn ra sau khi Thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1” giữa Mỹ và Trung Quốc vừa mới chính thức được ký kết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần tới sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen tại Davos, Thụy Sĩ để thảo luận về các tranh chấp thương mại.

ong trump se den chau au dam phan giai quyet tranh chap thuong mai hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: USA Today

Chuyến thăm được diễn ra sau khi Thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1” giữa Mỹ và Trung Quốc vừa mới chính thức được ký kết và Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ đã được Thượng viện Mỹ thông qua.

Hiện Mỹ và Liên minh Châu Âu vẫn còn nhiều bất đồng thương mại cần giải quyết liên quan đến việc đánh thuế hàng hóa giữa 2 bên. Cụ thể, Pháp đã áp dụng thuế dịch vụ kỹ thuật số 3%. Trong khi Mỹ cho rằng, mức thuế quan này là không công bằng, khiến các “đại gia công nghệ” nước này như Google và Amazon chịu “thua thiệt”. Tháng trước, Mỹ đã đe dọa sẽ áp thuế 100% đối với  hàng hóa và các dịch vụ khác của Pháp như một đòn trả đũa.

Hiện các quan chức thương mại 2 bên đang có các cuộc đàm phán để giải quyết những tranh chấp thương mại này. Mới nhất, ngày 16/1 vừa qua, Ủy viên Thương mại Liên minh Châu Âu Phil Hogan đã tới Mỹ để đàm phán. Các cuộc đàm phán này được đánh giá là một “khởi đầu tốt”, song vẫn còn nhiều vấn đề cần phải thảo luận thêm./.

CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Tổng thống Trump châu Âu tranh chấp thương mại
Loading...
Loading...